Chứng khoán 24h: Cổ phiếu ngành ô tô đã qua thời “vàng son”?

Theo thống kê, các doanh nghiệp ô tô đang niêm yết đều có kết quả kinh doanh quý 2/2016 sụt giảm mạnh và giá cổ phiếu do đó cũng trên đà lao dốc.
Chứng khoán 24h: Cổ phiếu ngành ô tô đã qua thời “vàng son”?
“Mưa” cổ phiếu thưởng, nửa mừng nửa lo
Một loạt công ty công bố phát hành cổ phiếu thưởng, nhưng không phải cổ phiếu thưởng nào cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đa số nhà đầu tư.
Đầu tháng 8/2016, CTCP Than Đèo Nai-Vinacomin (TDN) sẽ phát hành 13,44 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông với tỷ lệ 84% để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu. Sau phát hành, vốn điều lệ của TDN nâng lên 294,4 tỷ đồng. Trước đó, Công ty đã thực hiện trả cổ tức bằng tiền năm 2015, với tỷ lệ 6%/cổ phiếu.
Ngoài TDN, hai doanh nghiệp ngành than khác cũng vừa thực hiện chốt quyền trả cổ phiếu thưởng với tỷ lệ rất cao và dự kiến sẽ thực hiện chia thưởng ngay trong tháng 8/2016, đó là CTCP Than Cọc Sáu trả cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 150%, tương đương phát hành 19,49 triệu cổ phiếu và CTCP Than Cao Sơn (TCS) trả cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 79%. Điểm chung của các DN này là 
Cổ phiếu ngành ô tô đã qua thời đỉnh cao?
Theo thống kê, các doanh nghiệp ô tô đang niêm yết đều có kết quả kinh doanh quý 2/2016 sụt giảm mạnh và giá cổ phiếu do đó cũng trên đà lao dốc.
Năm 2015 là có thể xem là năm được “mùa bội thu” của các doanh nghiệp niêm yết (DNNN) ngành ô tô trên cả hai sàn với kết quả kinh doanh tăng trưởng khá ấn tượng và giá cổ phiếu cũng theo đó mà thăng hoa. Cụ thể, tất cả 5 đơn vị đang niêm yết gồm HHS, HAX, HTL, TMT và SVC đều có kết quả kinh doanh tăng trưởng và đạt mức cao nhất kể từ khi niêm yết. Trong đó, HHS vừa là đơn vị có lợi nhuận cao nhất vừa có mức tăng trưởng tốt nhất, đạt 481 tỷ đồng, tăng 250% so với năm 2014.
Dòng tiền sẽ trở lại khi VN-Index về 640 điểm
Sau khi tạo đỉnh, các chỉ số chứng khoán Việt Nam đã có tuần điều chỉnh giảm mạnh. Hiện vùng hỗ trợ của VN-Index là 640 điểm và HNX-Index là 83 điểm, khả năng dòng tiền có thể mạnh mẽ trở lại khi các chỉ số tiệm cận gần vùng này.
Theo ông Đỗ Bảo Ngọc, chuyên gia chiến lược thị trường cao cấp CTCK MB (MBS), điểm nhấn quan trọng trong quá trình điều chỉnh của các chỉ số chứng khoán Việt Nam gần đây bao gồm, các chỉ số chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới trong tuần qua nhờ số liệu kinh tế tích cực và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục không tăng lãi suất nhằm hỗ trợ nền kinh tế và ứng phó với sự kiện Brexit trong thời gian tới.
Cổ phiếu bất động sản tầm trung sẽ có sóng
Sự chuyển dịch mạnh nhu cầu của thị trường bất động sản sang phân khúc tầm trung và dư địa phát triển của phân khúc này còn rất lớn đang mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp có dự án đầu tư vào phân khúc này.
Đó là nhận định của các chuyên gia tại hội thảo ”Sức hút cổ phiếu bất động sản - góc nhìn từ cung cầu thị trường” được tổ chức đầu tuần này tại TP. HCM. 
Theo bà Lê Hoàng Lan Như Ngọc, Quản lý cấp cao Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn - Công ty TNHH CBRE, mặc dù lượng cung trên thị trường bất động sản thời gian qua tăng mạnh, nhưng nhu cầu của thị trường còn rất lớn, đặc biệt là với phân khúc bất động sản tầm trung, đáp ứng nhu cầu của giới trẻ và giới trung lưu đang tăng mạnh. Do vậy, các doanh nghiệp bất động sản hoạt động trong phân khúc căn hộ trung cấp có tiềm năng tăng trưởng tốt trong thời gian tới.
Chứng khoán chiều 27/7: TTF giảm sàn 7 phiên, HHS mất 20% từ đầu tháng
Thị trường có sự hồi phục trở lại trong phiên hôm nay nhưng không phải vì vậy mà một số cổ phiếu có thể thoát được đà bán từ những phiên trước đó.
Trong phiên chiều nay, dòng tiền vẫn tiếp tục cải thiện kéo số mã xanh lên thành 130 mã. 
Đón kết quả kinh doanh khả quan, các mã RAL, PNG, HVG đều tăng rất tốt, cụ thể RAL tăng trần lên 95.500 đồng/cổ phiếu, PNG tăng 4,76% lên 66.000 đồng/cổ phiếu, HVG tăng 3,67% lên 11.300 đồng/cổ phiếu....(Xem tiếp). 
FPT chuẩn bị trả cổ tức, SCIC sẽ nhận hơn 27 tỷ đồng
Hiện SCIC đang là cổ đông lớn thứ 2 của FPT với tỷ lệ sở hữu 5,99% vốn.
Ngày 25/7, HĐQT Công ty cổ phần FPT (mã FPT) đã họp và thống nhất thực hiện tạm ứng cổ tức đợt 1/2016 cho các cổ đông với tỷ lệ chi trả 10%. Theo đó, ngày 23/8 là thời hạn chốt danh sách cổ đông và dự kiến đến ngày 7/9, công ty sẽ thực hiện thanh toán cổ tức.
Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2016 đã thông qua quyết định sẽ chi trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2016 với tỷ lệ dự kiến là 20%....(Xem tiếp). 
Hòa Phát chuẩn bị trả cổ tức 30%
Thời gian thực hiện trong tháng 9 năm 2016.
Hội đồng Quản trị CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG) vừa thông qua việc trả cổ tức năm 2015, tỷ lệ 30%. Trong đó, công ty sẽ thực hiện trả cổ tức 15% bằng tiền và 15% bằng cổ phiếu. Với việc trả cổ tức bằng cổ phiếu, công ty dự kiến phát hành 109,94 triệu cổ phần....(Xem tiếp). 
Thuduc House: Kinh doanh bất động sản tăng mạnh 6 tháng lãi đột biến 54,4 tỷ đồng
6 tháng đầu năm TDH mẹ đạt 68% kế hoạch lợi nhuận sau thuế cả năm. Ông Lê Chí Hiếu – Chủ tịch TDH kỳ vọng năm 2016 lợi nhuận công ty mẹ có thể vượt kế hoạch cả năm 30%; TDH sẽ tăng trưởng đột biến về doanh thu và lợi nhuận những năm tới đây.
Đây là những chia sẻ của các lãnh đạo CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức – Thuduc House (mã TDH) tại hội thảo “Sức hút cổ phiếu bất động sản – góc nhìn từ cung cầu thị trường” do Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Chứng khoán VietinbankSC và TDH, CBRE Việt Nam tổ chức...(Xem tiếp). 
 

MAI HƯƠNG

 

Tag

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/10/2017

Sức khỏe

BV Giao thông Vận tải Vinh: Địa chỉ uy tín về phẫu thuật Phaco

BV Giao thông Vận tải Vinh: Địa chỉ uy tín về phẫu thuật Phaco

3 giờ trướcKhoa Mắt của BV Giao thông Vận tải Vinh không chỉ thực hiện tốt công tác khám, điều trị các bệnh về mắt, mà rất thành công trong việc đổi mới phương pháp phẫu thuật Phaco.

Tags

Tin khuyến mãi