Chứng khoán 24h: Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ, VN-Index vượt đỉnh đạt mốc 675 điểm

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có sự tham gia mạnh mẽ của dòng tiền giúp cho một loạt mã như VCB (+6,48%), CTG (+6,78%), BID (+3,93%).

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có sự tham gia mạnh mẽ của dòng tiền giúp cho một loạt mã như VCB (+6,48%), CTG (+6,78%), BID (+3,93%). 

Chứng khoán 24h: Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ, VN-Index vượt đỉnh đạt mốc 675 điểm
Nhận diện rào cản nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang được Công ty Morgan Stanley Capital International (MSCI) xếp vào nhóm các thị trường sơ khai cùng với các nước như Argentina, Sri Lanka, Bangladesh... Hiện có khá nhiều vấn đề cần nỗ lực khắc phục để thị trường Việt Nam đáp ứng được các tiêu chí nâng hạng lên thị trường mới nổi.
Các thị trường chứng khoán toàn cầu được MSCI xếp hạng theo 4 nhóm gồm: thị trường phát triển (developed market), thị trường mới nổi (emerging market), thị trường sơ khai (frontier market) và thị trường đơn lập (standalone market).
Thận trọng với diễn biến biển Đông
Việc Tòa án Quốc tế PCA đưa ra phán quyết bác bỏ “đường lưỡi bò” của Trung Quốc trên biển Đông được đánh giá có khả năng gián tiếp ảnh hưởng đến thị trường, tâm lý nhà đầu tư sẽ e ngại hơn trước cách hành xử của Trung Quốc.
Nhiều CTCK đã đưa ra cảnh báo, nhà đầu tư không nên cố đi ngược thị trường, hạn chế bắt đáy những mã giảm sàn mạnh trong hai phiên đầu tuần.
Mekong Capital rót 7 triệu USD vào chuỗi nhà hàng Wrap & Roll
Đây là khoản đầu tư đầu tiên của MEF III, quỹ thứ tư thuộc Mekong Capital, kể từ khi hoàn tất huy động vốn vào tháng 5 vừa rồi.
Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) thuộc quản lý của Mekong Capital vừa công bố đã đầu tư 6,9 triệu USD vào CTCP Nhà hàng Wrap & Roll (Wrap & Roll). Đây cũng là khoản đầu tư đầu tiên của MEF III kể từ khi hoàn tất huy động vốn...(Xem tiếp). 
Trái phiếu ngân hàng đắt hàng
Thời gian gần đây, ngân hàng đã tăng cường sử dụng công cụ nợ bằng cách phát hành các loại giấy tờ có giá có kỳ hạn, bao gồm cả trái phiếu.
Có sự chênh lệch rất lớn giữa lượng phát hành trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp. Trái phiếu do ngân hàng phát hành lại càng hiếm hoi hơn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các ngân hàng đã tăng cường sử dụng công cụ nợ bằng cách phát hành các loại giấy tờ có giá có kỳ hạn, bao gồm cả trái phiếu. Vì sao họ lại trở nên “nhiệt tình” với công cụ nợ này?
FPT: Câu chuyện của người loay hoay mãi tìm đường đổi mới, sáng tạo
Tại sao, một chuỗi bán lẻ chỉ bao gồm ngành nghề bán lẻ di động và điện máy, lại có giá trị vốn hóa tương đương với tập đoàn công nghệ lâu đời, đa ngành như FPT?
Ngày giao dịch chứng khoán đầu tiên tháng 7, sau phiên giao dịch giằng co, đến 14 giờ chiều, thị trường chứng khoán bất ngờ đảo chiều đỏ lửa.
Việt Nam chứng kiến sự điều chỉnh mạnh mẽ ấy, rất nhiều cổ phiếu đều giảm sàn. Hết phiên, sắc đỏ là trạng thái chung của thị trường. Tuy nhiên, đi ngược dòng chảy, cổ phiếu Thế Giới Di Động (mã chứng khoán: MWG) vẫn tăng 2.000 đồng, lên mức 132.000 đồng/cổ phiếu...(Xem tiếp). 
Sức mạnh của 4 biểu tượng ngành
Vingroup, Hòa Phát, Cao su Đà Nẵng, Container Việt Nam là đại diện tiêu biểu cho những ngành công nghiệp đang có tốc độ tăng trưởng nhanh và mạnh.
Có 4 công ty đại diện cho 4 ngành công nghiệp của Việt Nam đã liên tục trụ hạng 5 năm liên tiếp trong bảng xếp hạng 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam (top 50) của NCĐT, được chứng minh qua những con số tài chính ấn tượng. Nếu so với các doanh nghiệp công nghiệp hàng đầu thế giới có tuổi đời hàng trăm năm, thì các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn khá non trẻ nhưng vô cùng sung sức. Họ đang bước đi nhanh chóng và dẫn đầu trong các ngành, trở thành biểu tượng mới của lớp doanh nghiệp nội địa, có khả năng cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ nước ngoài. Họ là ai và điều gì đã làm nên sức mạnh cho các công ty này?
Ai vừa gom hơn 40% vốn của TAC?
Cổ phiếu TAC của CTCP Dầu Thực Vật Tường An đã gây bất ngờ trong phiên chiều ngày 13/07 khi có giao dịch thỏa thuận khủng giá trị gần 471 tỷ đồng.
Cụ thể, TAC có khối lượng giao dịch thỏa thuận gần 7,6 triệu đơn vị, tương ứng hơn 40% vốn điều lệ của Công ty tại thời điểm hiện tại. Đáng chú ý là khối lượng giao dịch thỏa thuận này có được từ 32 lệnh thỏa thuận riêng lẻ. Tất cả này lệnh này đều được đặt tại mức giá 62.000 đồng/cp, tương ứng tổng giá trị đạt gần 471 tỷ đồng, chiếm hơn 50% giá trị giao dịch toàn sàn HOSE phiên 13/07.
Chứng khoán chiều 13/7: Tiền ồ ạt đổ vào, ACM bị bán hơn 15% cổ phiếu niêm yết
Cho đến phiên hôm nay thì tâm lý đầu tư vẫn tỏ lạc quan, thậm chí là có phần tham lam khi tiếp tục đổ tiền vào thị trường đặc là vào nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng có sự tham gia mạnh mẽ của dòng tiền giúp cho một loạt mã như VCB (+6,48%), CTG (+6,78%), BID (+3,93%)....(Xem tiếp). 
Phiên 12/7: Chốt lời mạnh nhóm sắt thép, khối ngoại đổ xô vào chứng khoán và ngân hàng
Giao dịch đầy sôi động, khối ngoại tiếp tục mua ròng gần 82 tỷ đồng trên HOSE nhưng lại bán ra 30,7 tỷ đồng trên HNX. HSG và HPG đều bị bán ròng mạnh trong khi đó, SSI và VCB lại đứng đầu bảng về giá trị mua ròng. 
Trên sàn HOSE, dòng tiền hoạt động mạnh trong nhóm chứng khoán và ngân hàng, khối ngoại thực hiện mua vào 643 tỷ đồng, chiếm tới gần 17,5% tổng giá trị trên toàn thị trường, tăng mạnh so với phiên trước và bán ra 561,4 tỷ đồng.
Trên sàn HNX, chốt lời khá mạnh tay, khối ngoại bán ròng gần 31 tỷ đồng. Cụ thể, khối này thực hiện mua vào 16,7 tỷ đồng nhưng lại bán ra 47,4 tỷ đồng.

MAI HƯƠNG

Tag

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

3 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 21/09/2017

Sức khỏe

Kỳ lạ những cách giảm cân kỳ lạ trên thế giới

Kỳ lạ những cách giảm cân kỳ lạ trên thế giới

2 giờ trướcCó rất nhiều cách giảm cân, nhưng hơi khó tin và thực sự kì lạ. Vì mỗi một cá nhân khi họ phát hiện ra cách để giảm cân và đã thực sự giảm được số cân nặng của mình.

Tags

Tin khuyến mãi