Chứng khoán 24h: Chứng khoán Việt Nam vào Top 5 có mức tăng trưởng cao nhất thế giới

Thị trường chứng khoán Việt Nam được đánh giá là 1 trong 5 thị trường thế giới có mức tăng trưởng cao nhất từ đầu năm tới nay và có mức sinh lời lớn nhất trong quý II/2016 tại khu vực Đông Nam Á.

Thị trường chứng khoán Việt Nam được đánh giá là 1 trong 5 thị trường thế giới có mức tăng trưởng cao nhất từ đầu năm tới nay và có mức sinh lời lớn nhất trong quý II/2016 tại khu vực Đông Nam Á.

Chứng khoán 24h: Chứng khoán Việt Nam vào Top 5 có mức tăng trưởng cao nhất thế giới
Thị trường chứng khoán Việt Nam vào TOP 5 có mức tăng trưởng cao nhất thế giới
Thị trường chứng khoán Việt Nam là 1 trong 5 thị trường thế giới có mức tăng trưởng cao nhất từ đầu năm tới nay và có mức sinh lời lớn nhất trong quý II/2016 tại khu vực Đông Nam Á.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết mặc dù chịu nhiều tác động bởi tình hình thế giới, nhưng từ đầu năm tới nay, thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) đã hồi phục nhanh chóng và duy trì được tốc độ tăng trưởng khá.
Trong tháng 7, chỉ số VNIndex đã đạt mức đỉnh trong 8 năm trở lại đây (kể từ tháng 3/2008), thanh khoản tăng mạnh, mức vốn hóa thị trường đạt mức cao nhất trong 6 năm trở lại đây.
Những cổ phiếu đang sinh lời nhiều nhất
Mặc dù thị trường chứng khoán tuần vừa qua (25/7 - 29/7) đã diễn ra trong trầm lắng, nhưng nhiều cổ phiếu vẫn tăng trưởng tốt, giúp nhà đầu tư sinh lời hiệu quả. Hai chỉ số bên sàn Hà Nội và TP.HCM chạy trái chiều
Không nhận được sự hỗ trợ bởi những thông tin tích cực, chứng khoán tuần vừa qua tiếp tục diễn ra trong trầm lắng. Giao dịch không có nhiều khởi sắc khi tâm lý lo lắng của giới đầu tư vẫn bao trùm khắp thị trường. Tâm lý bán tháo gia tăng, kéo bảng điện tử bao phủ cổ phiếu giảm giá trong hầu hết các phiên giao dịch trong tuần.
“Với tâm thế hội nhập và nỗ lực cải cách, TTCK sẽ tăng sức hấp dẫn”
Tính đến nay, thông qua TTCK, Chính phủ và các DN trong nền kinh tế đã huy động được trên 2 triệu tỷ đồng vốn để đưa vào sản xuất - kinh doanh, góp phần phát triển nền kinh tế đất nước. 
Trong 6 tháng đầu năm 2016, TTCK tiếp tục thực hiện tốt vai trò là kênh huy động vốn khi tổng mức huy động vốn trên TTCK thông qua phát hành cổ phiếu, đấu giá cổ phần hóa và đấu thầu trái phiếu Chính phủ đạt 230.000 tỷ đồng, tăng 93% so với cùng kỳ năm 2015. Những kết quả này cho thấy vai trò của TTCK đã được khẳng định và ngày càng trở nên quan trọng trong giai đoạn phát triển sắp tới.
Tháng 7, khối ngoại mua ròng hơn 52 triệu USD, kỷ lục nhất từ đầu năm
Cùng với thanh khoản thị trường tăng mạnh trong tháng 7, nhà đầu tư nước ngoài đã có tháng mua ròng kỷ lục nhất từ đầu năm với tổng giá trị lên tới hơn 1.150 tỷ đồng, tương ứng hơn 52 triệu USD.
Thị trường chứng khoán đã trải qua nhiều biến động lớn trong tháng 7. Cùng VN-Index lần lượt phá vỡ những mốc đỉnh cao, đây cũng là tháng ghi nhận sự trở lại của dòng tiền. Dòng tiền chảy mạnh và lan rộng toàn thị trường giúp thanh khoản duy trì ở mức cao qua các phiên giao dịch. Không chỉ dừng lại ở dòng vốn nội, giao dịch nhà đầu tư nước ngoài cũng ghi dấu ấn tích cực khi đây là tháng mua ròng mạnh nhất kể từ đầu năm 2016.
Chứng khoán chiều 1/8: Báo lãi xong, VNM bị khối ngoại chốt lời cả trăm tỷ
Sang đến phiên chiều, thị trường trở lại trạng thái giằng co nhưng vẫn không thể trở lại được mốc tham chiếu. Trước diễn biến chốt lời mạnh tại VNM, chỉ số đóng cửa phiên đầu tuần trong sắc đỏ.
Số mã xanh có đôi chút cải thiện khi tăng lên 65 mã nhưng thị trường vẫn phần lớn chìm trong sắc đỏ với 157 mã giảm.
VNM đã có phiên bị khối bán ròng mạnh khi họ mua vào chỉ 58,7 tỷ đồng nhưng lại bán ra 156,68 tỷ đồng...(Xem tiếp). 
REE lại bị “vạ lây” họ điện
Hiện REE đang có khoản đầu tư 3.151 tỷ đồng vào 18 công ty liên kết, liên doanh, trong đó, khoản đầu tư vào CTCP Nhiệt điện Phả Lại chiếm tới 34%, đạt hơn 1.070 tỷ đồng, giảm 16,1% so với đầu năm, tiếp theo là CTCP Thuỷ điện Thác Mơ với 398 tỷ đồng.
CTCP Cơ điện lạnh (mã REE) vừa công bố BCTC hợp nhất quý II/2016 với doanh thu thuần 867 tỷ đồng, tăng trưởng 26,8% so với cùng kỳ năm trước trong khi giá vốn lại tăng tới 45,5% khiến lợi nhuận gộp thu về chỉ đạt 242,5%, giảm nhẹ 4,5% so với quý II/2015.
Doanh thu tài chính trong kỳ tăng 43%, lên hơn 331 tỷ đồng (chủ yếu là cổ tức lợi nhuận được chia) trong khi chi phí tài chính lại giảm 33%, còn hơn 14 tỷ đồng...(Xem tiếp). 
Phiên 1/8: Khối ngoại chốt lời VNM, tiếp tục mua ròng mạnh HPG
VNM đột nhiên bị bán ra mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 100 tỷ đồng. Ngược lại, HPG lại tiếp tục được mua vào hơn 100 nghìn đơn vị.
Trên sàn HOSE, khối ngoại thực hiện mua vào 296,9 tỷ đồng, chiếm 14,5% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường và bán ra 307,5 tỷ đồng.
Trên sàn HNX, khối ngoại vẫn duy trì vị thế mua ròng mạnh trên sàn này với 22 tỷ đồng. Cụ thể, khối này thực hiện mua vào 29,7 tỷ đồng và bán ra 7,6 tỷ đồng...(Xem tiếp). 
Một loạt quỹ đầu tư và công ty chứng khoán bị phạt
Liên tiếp các vụ vi phạm liên quan đến các công ty quản lý và công ty chứng khoán đã Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước (UBCK) phát hiện và xử phạt cuối tháng 7 và ngay đầu tháng 8. Trong đó, trường hợp nặng nhất là của CTCP Chứng Khoán Dầu khí (PSI).
Ngay trong ngày đầu tiên của tháng 8, UBCK đã xử phạt CTCP Quản lý quỹ Việt Tín 60 triệu đồng do không tuân thủ quy định của Luật Chứng khoán, Luật Doanh nghiệp và quy định pháp luật khác về quản trị, điều hành công ty. Tổng số tiền bị xử phạt của tổ chức này là 60 triệu đồng...(Xem tiếp). 

MAI HƯƠNG

Tag

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

9 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi