Chứng khoán 24h: “Bội thực” cổ phiếu mới, quỹ đầu tư Singapore muốn mua 7% cổ phần của VCB

Từ đầu năm đến nay, việc nhiều DN niêm yết liên tiếp đưa ra kế hoạch phát hành cổ phiếu tăng vốn đã phần nào tạo nên tình trạng bội cung trên thị trường. Vì vậy, khá dễ hiểu khi nhiều nhà đầu tư e ngại không tham gia các đợt phát hành thêm.

Chứng khoán 24h: “Bội thực” cổ phiếu mới, quỹ đầu tư Singapore muốn mua 7% cổ phần của VCB
Quỹ đầu tư của Chính phủ Singapore muốn mua 7% cổ phần của Vietcombank
Quỹ đầu tư GIC Pte Ltd của Chính phủ Singapore đang đàm phán để mua ít nhất 7% cổ phần của Vietcombank.
Quỹ đầu tư GIC Pte Ltd (GIC) thuộc Chính phủ Singapore đang tiến hành đàm phán để sở hữu ít nhất 7% cổ phần của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thông qua phát hành cổ phiếu mới, Reuters dẫn nguồn thân cận với thương vụ cho biết.
Vietcombank hiện đang có kế hoạch phát hành 10% cổ phần mới cho các nhà đầu tư nước ngoài. Lượng cổ phần này có trị giá hơn 600 triệu USD tính theo thị giá....(Xem tiếp). 
HAGL Agrico khẳng định không có chuyện công ty huỷ niêm yết cổ phiếu
Đây là khẳng định của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico - mã HNG) trong bản công bố thông tin gửi cổ đông mới đây nhất. 
Theo đó, những ngày qua công ty nhận được nhiều thắc mắc của cổ đông về việc thông tin cổ phiếu của công ty sẽ huỷ niêm yết. 
HAGL Agrico khẳng định "tin đồn cổ phiếu HNG của công ty sẽ huỷ niêm yết là thông tin hoàn toàn không chính xác"....(Xem tiếp). 
“Bội thực” cổ phiếu mới, nhiều doanh nghiệp phải lùi kế hoạch phát hành thêm
Từ đầu năm đến nay, việc nhiều DN niêm yết liên tiếp đưa ra kế hoạch phát hành cổ phiếu tăng vốn đã phần nào tạo nên tình trạng bội cung trên thị trường. Vì vậy, khá dễ hiểu khi nhiều nhà đầu tư e ngại không tham gia các đợt phát hành thêm.
Doanh nghiệp có 3 kênh huy động vốn chính là vay ngân hàng, phát hành trái phiếu và phát hành cổ phiếu. Với những DN có hoạt động sản xuất - kinh doanh hiệu quả, điểm tín dụng tốt, việc tiếp cận vốn ngân hàng thường dễ dàng, thậm chí có thể nhận được ưu đãi lãi suất. Bên cạnh đó, nhiều DN lựa chọn huy động vốn thông qua TTCK bằng việc phát hành trái phiếu hoặc cổ phiếu.
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở đâu so với khu vực?
Thị trường chứng khoán các nước trong khu vực hấp dẫn các nhà đầu tư hơn Việt Nam thể hiện rõ nét nhất là lợi suất đầu tư chứng khoán cao hơn các kênh khác, trong khi ở Việt Nam thì ngược lại.
Ngoài hiệu quả kinh doanh của từng doanh nghiệp, giá cổ phiếu trên thị trường còn phụ thuộc vào môi trường vĩ mô. Hay nói cách khác, môi trường vĩ mô có tác động mạnh mẽ tới thị trường chứng khoán, được ví như “nước lên thì thuyền lên, nước xuống thì thuyền xuống”. Bài viết này phân tích mối liên hệ một cách trực quan giữa môi trường vĩ mô tới thị trường chứng khoán thông qua các chỉ tiêu so sánh với các nước trong khu vực, qua đó gợi ra những chính sách nhằm phát triển thị trường chứng khoán trở nên chuyên nghiệp hơn.
Ngành phân bón thận trọng tìm lối ra
Nhìn từ các doanh nghiệp (DN) phân bón lớn niêm yết trên sàn chứng khoán, có thể thấy, DN đang ngày càng thận trọng hơn trong chiến lược, định hướng kinh doanh. Trong đó, cơ cấu lại sản phẩm và tìm đường xuất khẩu là những hướng đi được nhiều DN lựa chọn.
Thị trường phân bón Việt Nam hiện đang có 3 "đại gia" trấn giữ ba phân khúc phân đạm (ure), phân lân và phân NPK.
Tổng công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí, PVFCco (Mã CK: DPM), có thế mạnh về thị trường phân đạm, được hưởng lợi thế từ việc giá dầu suy giảm, nên việc cạnh tranh về giá bán phân đạm trở nên thuận lợi hơn. Hiện, DPM và Đạm Cà Mau (Mã CK: DCM) đang chiếm khoảng 72% thị phần toàn ngành.
Cơ hội đầu tư cổ phiếu bất động sản?
Chứng khoán vừa trải qua một tuần giao dịch giằng co, lình xình trên ngưỡng 640 điểm. Những giai đoạn như thế này bên bán hăm he xả hàng vùng giá cao, còn bên mua thận trọng giải ngân, khiến cho mặt bằng giá bị ép trong biên độ hẹp, nên thật khó có cơ hội thu lợi nhuận ngắn hạn. Tuy nhiên, vẫn có các cơ hội đầu tư cho trung hạn, dài hạn, và cổ phiếu bất động sản (BĐS) đã được nhắc đến nhiều trong tuần qua.
Theo thống kê công bố tại Hội thảo "Sức hút cổ phiếu BĐS - góc nhìn từ cung cầu thị trường" được tổ chức gần đây, tổng khối lượng giao dịch của nhóm cổ phiếu BĐS đạt mức 1,1 tỷ cổ phiếu trong vòng một tháng qua, cao hơn từ 30 - 60% so với các nhóm cổ phiếu khác.
“Bay mất” 980 tỷ đồng hàng tồn kho: Nhà đầu tư tháo chạy khỏi TTF
“Cú sốc TTF trên TTCK khiến nhiều “con cáo” khuynh gia, bại sản”. Nhà đầu tư Phạm Đình tại Công ty Chứng khoán Đông Á chua xót nói. Giá cổ phiếu TTF giảm sàn liên tiếp 13 phiên liền và chưa có dấu hiệu dừng lại…
Cổ phiếu TTF của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành giảm là 60,3%, từ 43.600 đồng/CP xuống 17.300 đồng/CP, sau khi Công ty bị phát hiện thiếu 980 tỷ đồng hàng tồn kho, dẫn đến khoản lỗ hơn 1.100 tỷ đồng trong quý II/2016.
Chứng khoán chiều 5/8: Thanh khoản tăng do bắt đáy
VN-Index có lúc giảm hơn 9 điểm và lùi về 620 điểm. Cầu giá thấp tăng dần giúp thanh khoản cải thiện, tuy nhiên đà giảm điểm mới chỉ thu hẹp lại.
Chốt phiên, số mã giảm điểm vẫn chiếm đa số, với tỷ lệ cứ 2 mã giảm điểm mới có 1 mã tăng điểm. Người bán vẫn ở thế chủ động, tuy nhiên đã xuất hiện các lệnh mua thăm dò ở nhóm cổ phiếu đầu cơ trong nửa đầu phiên giao dịch và dòng tiền cũng đang vào dần nhóm cổ phiếu cơ bản trong phiên chiều...(Xem tiếp). 

MAI HƯƠNG

Tag

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

3 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 7 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Thực phẩm, đồ trang sức tiềm ẩn kim loại tàn 'phá sức' khỏe thế nào?

Thực phẩm, đồ trang sức tiềm ẩn kim loại tàn 'phá sức' khỏe thế nào?

1 giờ trướcCó một loại vật chất mà chúng ta thường tiếp xúc có khả năng gây dị ứng mà chúng ta ít nhận ra, đó là kim loại. Vậy chúng thường xuất hiện ở đâu và nguy hiểm như thế nào.

Tags

Tin khuyến mãi