Chức năng bảo mật bằng mắt của Samsung Galaxy Note7 hiện đại đến mức nào?

Ngoài những cải tiến về thiết kế, phần mềm, chiếc Galaxy Note7 mới ra mắt của Samsung còn được cập nhật khả năng bảo mật.

Ngoài hệ thống mã hóa KNOX và cảm biến vân tay trong nút Home có thể lưu tới 5 dấu vân tay khác nhau, Note7 còn có hệ thống bảo mật mống mắt. Hệ thống này được tích hợp vào phía trên màn hình cùng với một đèn LED hồng ngoại.

Theo mặc định, đèn LED sẽ chiếu vào cả hai mắt nhưng chỉ cần một mắt để mở khóa. Hệ thống này có thể hoạt động ngay cả khi bạn đeo kính và thời gian mở khóa cực nhanh, chỉ trong nháy mắt.

Samsung tự hào rằng hệ thống này không thể bị đánh lừa bởi một video hoặc bức ảnh chụp chủ nhân của chiếc điện thoại.

Hệ thống bảo mật mống mắt hoạt động đặc biệt tốt với tính năng Secure Folder mới. Về cơ bản hệ thống này là một kho lưu trữ bảo mật không chỉ chứa tài liệu, ảnh và video mà còn chứa toàn bộ ứng dụng.

Ví dụ, nếu bạn có hai tài khoản Facebook, một cho công việc và một cho cuộc sống cá nhân. Bạn có thể đăng nhập tài khoản công việc vào Secure Folder còn tài khoản cá nhân ở bên ngoài, Note7 sẽ đối xử với hai tài khoản này một cách độc lập.

Samsung không nghĩ rằng bảo mật mống mắt sẽ thay thế cho bảo mật vân tay, đây chỉ là một sự bổ sung cho những khách hàng cần thêm giải pháp bảo mật. Ví dụ, bạn có thể dùng dấu vân tay để mở khóa Note7 và sử dụng bảo mật mống mắt cho Secure Folder.

Bằng cách này, bạn có thể cho phép con cái mình mở điện thoại để chơi nhưng vẫn bảo đảm sự an toàn cho những ứng dụng và dữ liệu quan trọng.

Ngoài ra, cả vân tay và mống mắt đều hỗ trợ Samsung Pass trên Note7. Đây là hệ thống mà bạn có thể dùng vân tay và mống mắt để bảo mật cho ứng dụng ngân hàng, các ứng dụng và các tổ chức khác.

Theo SlashGear

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

7 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

4 giờ trướcSo với cùng kỳ năm 2016, số trường hợp nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng tăng 9,2%. Bộ Y tế cảnh báo, thời gian tới, số trường hợp mắc tay chân miệng có nguy cơ tăng cao...

Tags

Tin khuyến mãi