Chữa trị mắt cận bên nặng bên nhẹ ra sao

Mắt bị cận thì không đều là hiện tượng của đa số, vì vậy, việc điều trị mỗi bên mắt cũng phải khác nhau. Bạn tham khảo cách chữa cận thị 2 mắt cận không đều nhau như thế nào dưới đây nhé.

Mắt của tôi bị cận thị nặng mắt bên phải. Mắt bên trái cận khoảng 1 diop, mắt phải cận 8 diop. Tôi phải làm gì xin? – (Van Hung, 29 tuổi – Quảng Ninh).

dieu tri mat can ben nang ben nhe the nao

Bạn thân mến,

Mắt bạn bị một tình trạng gọi là bất đồng khúc xạ. Khi hai mắt có tật khúc xạ chênh lệch nhau hơn 2 độ gọi là bất đồng khúc xạ.

Nếu không được chẩn đoán và xử lý sớm thì mắt có độ nặng hơn sẽ bị nhược thị và thời gian mắt đó sẽ bị lé. Khi nhược thị, mắt đó sẽ có thị lực thấp mà không thể cải thiện được bằng bất cứ phương pháp điều trị nào.

Hiện tại tôi không biết được mắt của bạn có nhược thị hay không? Nếu may mắn mà mắt đó còn cải thiện thị lực được với kính cận, thì cách tốt nhất là bạn phải phẫu thuật khúc xạ bằng tia laser càng sớm càng tốt.

 

Bạn không thể điều chính mắt cận nặng bằng kính được vì một mắt kính mỏng và một mắt kính quá dày rất khó chịu và không thẩm mỹ.

Một điều cung cấp thêm cho bạn là trong trường hợp này bảo hiểm y tế sẽ đồng ý chi trả cho ca phẫu thuật laser khá nhiều tiền đấy.

Chúc bạn may mắn!

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

11 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/08/2017

Tags

Tin khuyến mãi