Chữa bệnh bằng tế bào gốc, người đàn ông suýt mất mạng

Ông Đ. bỏ ra 100 triệu đồng cho phòng khám Bác Ái (TPHCM) để được bác sĩ nước ngoài chữa bệnh tiểu đường bằng cấy tế bào gốc, nhưng bệnh tình càng nặng hơn.
Ngày 3/8, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã chuyển hồ sơ sai phạm của Phòng khám đa khoa Bác Ái (thuộc Công ty TNHH Trung tâm Y khoa Quốc tế Bác Ái) tại 601B đường Cách Mạng Tháng Tám, P.15, Q.10 lên Bộ Y tế xử lý.

Ông D.M.Đ (56 tuổi, ngụ P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM) mắc bệnh tiểu đường type 2 nhiều năm.

Vào đầu năm 2015, ông Đ. được bà Nguyễn Cao Diễm Kiều - đại diện Phòng khám đa khoa Bác Ái và ông Ciro Gargiulo (quốc tịch Italy, chồng bà Kiều, làm việc tại phòng khám) giới thiệu có thể chữa được bệnh này.

Bà Kiều và ông Ciro cho biết sẽ chữa bệnh tiểu đường bằng cách cấy tế bào gốc, đảm bảo bệnh được chữa khỏi. Ông Đ. đồng ý bỏ ra 100 triệu đồng chạy chữa.

Phòng khám đa khoa Bác Ái bị đề xuất xử phạt gần 200 triệu đồng. Ảnh T.Y.D.
Chua benh bang te bao goc, nguoi dan ong suyt mat mang hinh anh 1

Thế nhưng, sau thời gian điều trị, bệnh tình ông Đ. không khỏi và có dấu hiệu nặng hơn.

Giữa tháng 10/2015, ông Đ. tố cáo bà Kiều và ông Ciro lên Thanh tra Sở Y tế TPHCM có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Qua xác minh, Thanh tra Sở Y tế kết luận phòng khám đa khoa Bác Ái dính hàng loạt sai phạm.

Cụ thể, phòng khám này cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; không niêm yết giá dịch vụ và quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Với những vi phạm này, phòng khám đa khoa Bác Ái bị đề xuất xử phạt gần 200 triệu đồng.

Tuy nhiên, do Phòng khám đa khoa Bác Ái có yếu tố nước ngoài và vụ việc có tính chất phức tạp nên Thanh tra Sở Y tế TP đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên Bộ Y tế xử lý theo thẩm quyền.

Theo Văn Đức - VietNamNet

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

12 giờ trướcTình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7 sẽ diễn ra như thế nào?Xem bói tình yêu của 12 cung hoàng đạo dự đoán tháng 7 là thời kỳ thăng hoa của Kim Ngưu

Sức khỏe

3 tiếng căng thẳng phẫu thuật cho bé trai bị não úng thủy

3 tiếng căng thẳng phẫu thuật cho bé trai bị não úng thủy

1 giờ trướcBé Đ. nhập viện trong tình trạng đầu to, không thể đi và tự ngồi được, 10 ngày gần đây có biểu hiện nôn nhiều, nôn sau khi ăn, kèm theo đau đầu.

Tags

Tin khuyến mãi