Chủ động phòng ngừa đột quỵ vào mùa hè

Đột quỵ do nắng nóng là bệnh nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong. Tuy nhiên đây là căn bệnh có thể phòng ngừa và phát hiện sớm.

Kiểm soát và lắng nghe cơ thể

Các yếu tố nguy cơ như: tăng huyết áp, bệnh lý tim mạch, tiểu đường, xơ vữa động mạch, thừa cân, béo phì…cần phải được theo dõi bằng cách kiểm tra sức khỏe định kỳ và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Việc theo dõi và lắng nghe thay đổi cơ thể giúp bạn phát hiện bất ổn sức khỏe sớm, phòng tránh được đột quỵ.

Kiểm soát và lắng nghe cơ thể để sống khỏe.

Che chắn khi đi ra ngoài nắng

Mọi người nên hạn chế ra ngoài đường vào lúc trời nắng gắt khoảng từ 10h-15h nếu phải ra ngoài thì nên chuẩn bị mũ rộng vành, găng tay, kem chống nắng… Đặc biệt đối với người cao tuổi, nên che nắng cẩn thận khi ra ngoài để tránh say nắng tăng nguy cơ đột quỵ.

Che chắn khi đi ra nắng giúp bạn tránh say nắng, phòng đột quỵ. xu-tri-sao-voi-hien-tuong-di-ung-anh-nang-2

Chủ động thay đổi lối sống

Có kế hoạch làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để tránh căng thẳng, stress. Nên quyết tâm từ bỏ thuốc lá và hạn chế rượu bia. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.

Cân bằng cuộc sống, giảm căng thẳng là giúp đẩy lùi nguy cơ đột quỵ. ngua-benh-alzheimer-bang-cach-thay-doi-loi-song-Thongtinbenhcom

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng. Tích cực ăn nhiều rau xanh, trái cây. Hạn chế chất béo, muối, thức ăn nhanh…

Ăn nhiều ray xanh, giảm chết béo. nhung-bi-mat-cua-rau-giup-ban-giam-can-cuc-ky-hieu-qua-3

Tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột

Mùa hè thường hay sử dụng điều hòa, việc thay đổi đột ngột nhiệt độ sẽ khiến cho người cao tuổi dễ đột quỵ hơn cả. Vì vậy, không nên dùng điều hòa khi vừa đi trời nắng về hoặc để nhiệt độ phòng điều hòa với thời tiết chênh lệch quá lớn.

Không nên dùng điều hòa khi vừa đi trời nắng về hoặc để nhiệt độ phòng điều hòa với thời tiết chênh lệch quá lớn. anh2

Tích cực uống nhiều nước

Vào mùa hè cần lưu ý uống đủ nước, tốt nhất là 2 lít/1 ngày uống thành nhiều đợt để tránh mất nước, không nên chờ tới khi khát mới uống.


Uống nhiều đẩy lùi nguy cơ đột quỵ. uong-nhieu-nuoc-khong-tót
Theo Huyền Trang - Sức khỏe Cộng đồng

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

7 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/10/2017

Sức khỏe

Đây là cách uống nước khoa học khi bạn bị béo phì, táo bón hoặc cảm lạnh

Đây là cách uống nước khoa học khi bạn bị béo phì, táo bón hoặc cảm lạnh

4 giờ trướcUống nước cũng là một hoạt động hàng ngày. Thế nhưng bạn có chắc chắn mình đang uống nước đúng, nhất là khi đang bị cảm lạnh, táo bón, béo phí hay nôn mửa hay không.

Tags

Tin khuyến mãi