Chủ đầu tư Hà Nội Parkview Residence lên tiếng trước những lùm xùm

Đại diện CENInvest cam kết với người dân sẽ hoàn toàn tạo điều kiện cho khách hàng được kiểm tra và đo lại diện tích của căn hộ.

Ngày 30/6/2016, chủ đầu tư dự án Parkview Residence (Khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) là Công ty CENInvest gửi thông báo tới người mua nhà về việc nộp tiền mua căn hộ đợt cuối và nhận bàn giao căn hộ thuộc cụm chung cư CT7 (Parkview Pesidence) từ ngày 7/7/2016.

Theo thông báo, khách hàng phải hoàn thành thanh toán nốt 30% giá trị căn hộ cộng với 2% khoản phí bảo trì. Thanh toán xong những khoản trên, CENInvest sẽ gửi thông báo thời gian cụ thể bàn giao căn hộ tới khách hàng để đến nhận căn hộ.

Chủ đầu tư dự án Parkview Parkview Residence đã lên tiếng sau phản ánh của người dân
dự án Parkview residence

Đến khi nhận căn hộ, nhiều khách hàng phản ánh căn hộ bị hụt trên 2% diện tích. Người mua nhà đã yêu cầu chủ đầu tư tiến hành đo đạc lại một cách chính xác và tiến hành lập biên bản theo đúng quy định tại khoản 2.1, Điều 2 của Hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, yêu cầu của người dân đã bị chủ đầu tư từ chối với lý do, chủ đầu tư không đủ điều kiện về trang thiết bị, cũng như trách nhiệm xác định diện tích thông thủy lại, mà phải do đơn vị thứ 3 có thẩm quyền là Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện.

Các cư dân trong tòa nhà cũng cho rằng mức phí dịch vụ đang được chủ đầu tư tạm thu 8.000 đồng/m2 là quá cao. Việc chủ đầu tư in sẵn một Giấy yêu cầu về việc tư vấn lắp đặt điện nước với mức phi đóng là 1.750.000 đồng là không minh bạch. Nhiều cư dân còn bức xúc cho biết dù dự án đang trong quá trình hoàn thiện nhưng đã xuất hiện nhiều chỗ loang lổ, vết nứt. Một số góc cạnh ở tường đã bị lở ra.

Trước những vấn đề người dân phản ánh, Phó tổng giám đốc CENInvest ông Vương Văn Tường cho biết có một số sai sót của chủ đầu tư trong quá trình bàn giao căn hộ cho khách hàng và đồng thời cam kết sẽ có biện pháp cụ thể để đảm bảo quyền lợi cho từng khách hàng.

Ông Trường giải thích, do một số khách hàng có nhu cầu nhận nhà sớm nên CENInvest đã bàn giao những căn hộ đầu tiên. Chính vì bàn giao sớm nên đã xảy ra nhiều thiếu sót, CENInvest cũng đã họp với Bộ phận bàn giao căn hộ và cũng đã rút kinh nghiệm. "CENInvest khẳng định lại sẽ hoàn toàn tạo điều kiện cho khách hàng được kiểm tra và đo lại diện tích của căn hộ trước khi ký vào Biên bản bàn giao", ông Tường cho biết.

Trong thời gian sớm nhất CENInvest sẽ tiến hành tìm kiếm và kí hợp đồng với một đơn vị Nhà nước đủ chức năng, đủ giấy phép, điều kiện hoạt động về đo đạc rồi tiến hành đo cùng khách hàng.  CENInvest sẽ tuân thủ theo đúng quy định trong Hợp đồng đã ký kết với khách hàng sau khi tiến hành đo đạc cụ thể và có kết quả từ một đơn vị đo đạc độc lập. Theo đó, nếu diện tích thực tế chênh lệch cao hơn hoặc thấp hơn 2% trở xuống so với diện tích ghi trong Hợp đồng thì 2 bên không phải điều chỉnh lại giá bán. Trong trường hợp diện tích trên 2% thì sẽ tính toán lại giá bán ghi trong hợp đồng.

Liên quan đến những vết nứt, loang lổ, một số góc cạnh ở tường bị lở ra, Phó ban quản lý dự án ông Vũ Văn Thuận cho biết do hiện tại mới chỉ đang hoàn thiện phần trát ở lớp số 1, nên còn nhiều loang lổ và chưa vuông vắn hoặc có những kẽ nứt nhất định. Bước sang lớp hoàn thiện số 2 và số 3, CENInvest đã yêu cầu nhà thầu phải khắc phục cụ thể điều này và phải đảm bảo khi bàn giao nhà sẽ có chất lượng tốt nhất theo yêu cầu cụ thể và theo đúng cam kết trong hợp đồng đã ký. 

Về giấy yêu cầu việc tư vấn lắp đặt điện nước với mức phi đóng là 1.750.000đ, ông Thuận cho biết đây là khoản phí CENInvest thu hộ để tiến hành thuê đơn vị điện nước lắp đặt đồng hồ nước, công tơ điện và chủ đầu tư hoàn toàn không có chút lợi ích gì từ khoản phí này. Theo ông thuận, do việc truyền đạt đến khách hàng chưa rõ ràng nên gây ra sự hiểu nhầm. Ông Thuận cũng cho biết nếu khách hàng có nhu cầu tự đăng ký lắp đặt công tơ mét, đồng hộ nước, chủ đầu tư cũng sẽ tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho các khách hàng.

Với mức phí dịch vụ 8.000 đồng/m2, đại diện chủ đầu tư cho biết đây là mức phí tạm tính của Ban quản lý tòa nhà khi Ban quản trị chưa được thành lập. Trong hợp đồng có quy định phí quản lý dịch vụ tòa nhà tối đa là 8.000 đồng/m2 căn hộ, theo mức phí trần. Thực tế, chủ đầu tư đã ký với 1 đơn vị ban quản lý, cung cấp cho cư dân các dịch vụ cho cư dân, giá dịch vụ sau này sẽ do Ban quản lý trị quyết định. Do có quá trình chuyển tiếp khi chưa thành lập ban quản trị, có thể chủ đầu tư sẽ quản lý tạm 1 thời gian. Sau 1 thời gian quản lý và quyết toán nếu còn dư tiền thì sẽ chuyển trả lại cho Ban quản trị công khai. 

Ông Tường cũng cho biết với mức phí lên tới 8000 đồng/m2 là do đặc thù của dãy nhà H,J,K nằm bên ngoài, nên sẽ phải tốn thêm chi phí về đảm bảo an ninh như các chốt an ninh dày hơn, nhiều quầy lễ tân phục vụ cư dân... Tuy nhiên, trước những phản ánh của người dân, CENInvest cũng đang họp và có thể sẽ giảm mức thu phí này xuống thấp hơn theo đúng nguyện vọng của người mua nhà.

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

7 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

3 giờ trướcSo với cùng kỳ năm 2016, số trường hợp nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng tăng 9,2%. Bộ Y tế cảnh báo, thời gian tới, số trường hợp mắc tay chân miệng có nguy cơ tăng cao...

Tags

Tin khuyến mãi