Chủ đầu tư Dolphin Plaza lên tiếng sau nghi án thế chấp dự án

Chủ đầu tư chung cư cao cấp Dolphin Plaza, Công ty Cổ phần TID đã lên tiếng sau nghi án chung cư này bị thế chấp.

Sau những ồn ào về nghi vấn chủ đầu tư  Dolphin Plaza toạ lạc trên đường Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đem dự án thế chấp ngân hàng, chủ đầu tư đã chính thức lên tiếng.

Công văn phản hồi do Phó giám đốc TID, bà Hoàng Hải Yến ký và nêu rõ đơn vị này có quyền thế chấp các tài sản thuộc sở hữu của mình mà không làm ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng. Các căn hộ đã bán, đã thu tiền đều được giải chấp và thực tế khách hàng đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, đồng thời nhận được đầy đủ các quyền lợi liên quan.

Chủ đầu tư Dolphin Plaza đã lên tiếng sau nghi án thế chấp dự án
chung cư Dolphin Plaza bị thế chấp

Theo văn bản, ngân hàng và chủ đầu tư khẳng định mối quan hệ tín dụng giữa hai bên không ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng và chưa từng xảy ra bất kỳ khiếu kiện, mâu thuẫn quyền lợi về vấn đề này.

Mọi việc bắt đầu ồn ào khi bà Nguyễn Thị Hương, chủ nhân một căn hộ tại Dolphin Plaza làm các thủ tục để thế chấp căn hộ tại ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Hà Nội. Việc thế chấp không thành công với lý do ngân hàng đưa ra “toà nhà Dolphin Plaza đã bị chủ đầu tư mang thế chấp”. Quá bất ngờ trước thông tin này, bà Hương sau đó đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng TP.Hà Nội yêu cầu làm rõ vấn đề. Chỉ đến khi có sự tham gia của báo chí, trường hợp của bà Hương mới được giải quyết. Phía ngân hàng thông báo căn hộ của bà Hương đã được giải chấp và chỉ đủ điều kiện để hoàn thành thủ tục vay vốn.

Đơn vị nhận thế chấp dự án Dolphin Plaza là PVCombank. Trước đó, trong đợt mở bán tháng 8/2014, PVCombank đã dành khoản tín dụng 800 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân vay mua căn hộ với mức lãi suất là 8%/năm trong 12 tháng đầu tiên, lãi suất được điều chỉnh 3 tháng/lần trong các kỳ tiếp theo với biên độ dao động khoảng 3%.

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

7 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

4 giờ trướcSo với cùng kỳ năm 2016, số trường hợp nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng tăng 9,2%. Bộ Y tế cảnh báo, thời gian tới, số trường hợp mắc tay chân miệng có nguy cơ tăng cao...

Tags

Tin khuyến mãi