Chocolate giúp tăng cường trí thông minh

Ăn chocolate hàng ngày cải thiện nhận thức, trí nhớ, kỹ năng lý luận và chống suy giảm nhận thức do tuổi tác.

Chocolate là món tráng miệng ngọt ngào, hấp dẫn và đạt mức tiêu thụ kỷ lục trên toàn cầu. Giờ đây, bạn sẽ có thêm lý do để ăn chocolate vì nó giúp con người thông minh hơn.

Theo Delish, trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Appetite, các nhà khoa học phân tích dữ liệu của gần 1.000 tình nguyện viên tuổi từ 23 đến 98 về thói quen ăn uống, nguy cơ bệnh tim mạch cùng mức độ hoạt động trí não. Nhóm tác giả phát hiện ăn chocolate hàng ngày giúp cải thiện khả năng nhận thức, ghi nhớ, tổ chức không gian, lý luận. 

Ảnh: voiceofjournalists.

chocolate-giup-tang-cuong-tri-thong-minh

Tác dụng đối với não bộ của chocolate đến từ flavanol cacao. Loại chất này có nhiều trong chocolate đen (loại chứa 30-70% cacao) nhưng tương đối ít trong chocolate sữa. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy thường xuyên hấp thụ flavanol cacao còn chống lại suy giảm nhận thức do tuổi tác. 

Đáng tiếc, công trình trên chưa xác định được mỗi ngày ăn bao nhiêu chocolate thì tốt nhất. Trong lúc chờ đợi những nghiên cứu tiếp theo, bạn vẫn có thể nhâm nhi một chút chocolate hoặc thưởng thức nho, táo, rượu vang bởi những món này cũng giàu flavanol.

Theo Minh Nhật - VnExpress

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

2 giờ trướcLúc đang thi công trên nóc nhà, người đàn ông 34 tuổi kéo cây sắt gần đường dây điện dẫn tới tiếng nổ lớn, tia lửa xanh phòng xuống khiến anh này gục tại chỗ.

Tags

Tin khuyến mãi