Chiều cao ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào?

Bạn là người thực sự thấp, rất cao hay sở hữu chiều cao trung bình? Mọi người thường nghĩ chiều cao liên quan đến ngoại hình chứ không phải là sức khỏe.

Chiều cao là một đặc điểm hoàn toàn khách quan, do tính di truyền, chủng tộc, giới tính, chế độ dinh dưỡng và môi trường sống quyết định.

Nhưng với những người có chiều cao khác nhau, sức khỏe của con người khác nhau, mặc dù đàn ông thường cao hơn phụ nữ, trừ các trường hợp đặc biệt. Ví dụ, trung bình người da trắng có xu hướng cao hơn so với người da đỏ. Hoặc nếu cả hai cha mẹ đều thấp, rất có thể lớn lên bạn cũng sẽ có chiều cao hạn chế.

Khi nói đến chiều cao, mọi người thường không bao giờ nghĩ rằng nó có liên kết với sức khỏe của họ. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu, các nhà khoa học khẳng định, chiều cao của một người có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người đó theo cả hai cách tích cực và tiêu cực.

Vì vậy, nếu bạn tò mò muốn biết chiều cao ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào, hãy đọc những thông tin dưới đây:

Cao - nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp

10Ảnh: Boldsky

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện một trong những lợi ích của sức khỏe với những người có chiều cao trên 1m75 thường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn những người dưới 1m6.

Cao - nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn

11Ảnh: Boldsky

Đối với những phụ nữ cao hơn so với chiều cao trung bình, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 của họ sẽ thấp hơn.

Cao - nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn

12Ảnh: Boldsky

Theo Boldsky, các nhà nghiên cứu đã công bố kết quả một cuộc khảo sát, chỉ ra nguy cơ ung thư cao hơn ở những người cao, đặc biệt là phụ nữ. Những phụ nữ cao dễ mắc nhiều bệnh ung thư, như ung thư vú, u ác tính, ung thư buồng trứng...

Thấp - nguy cơ máu vón cục thấp hơn

13Ảnh: Boldsky

Nếu bạn thấp hơn 1m6, bạn có tỷ lệ mắc bệnh liên quan đến vón cục máu, cục máu đông thấp hơn với những người cao vì trái tim không phải bơm máu trong khoảng cách xa hơn.

Thấp - nhiều nguy cơ khi mang thai

14Ảnh: Boldsky

Những phụ nữ cao dưới 1m58 có nhiều khả năng biến chứng trong thai kỳ và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ cao hơn.

Cao - nguy cơ mắc bệnh Alzheimer thấp hơn

15Ảnh: Boldsky

Những đàn ông cao hơn 1m8, phụ nữ cao trên 1m75 ít có khả năng mắc bệnh Alzheimer so với những nam giới thấp hơn 1m75 và phụ nữ thấp hơn 1m55.

Thấp - nguy cơ đột quỵ cao

16Ảnh: Boldsky

Những người thấp hơn chiều cao trung bình có nhiều khả năng bị đột quỵ hơn những người bình thường.

Theo Ái Lê - Người tiêu dùng

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 con giáp

1 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Dùng đũa mốc coi chừng mang bệnh

Dùng đũa mốc coi chừng mang bệnh

1 giờ trướcĐũa là vật dụng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, tuy nhiên nếu sử dụng đũa ăn quá lâu, bảo quản không tốt, ít phơi nắng làm cho đũa bị mốc... là nguyên nhân gây bệnh cho con người.

Tags

Tin khuyến mãi