Chỉ số IQ liên quan với căng thẳng ra sao

Chỉ số IQ liên quan với căng thẳng ra sao

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Canada cho biết, chỉ số thông mình có mối liên quan mật thiết đến căng thẳng. Vì thế, bạn cùng tìm hiểu mối liên hệ của chỉ số IQ với căng thẳng ra sao dưới đây nhé.

Sau khi phân tích các kết quả, Penney và nhóm của ông tìm thấy một mối tương quan mật thiết giữa mức độ lo lắng và trí thông minh.

chi so thong minh co moi tuong quan mat thiet

Hiển nhiên sự tương quan này không bao hàm nguyên nhân, nhưng đây không phải là nghiên cứu đầu tiên tìm thấy mối liên quan giữa sự lo lắng và trí thông minh.

Các nhà nghiên cứu lý giải như sau: Có thể thấy rằng những người khôn ngoan trong lời nói luôn suy nghĩ và ghi nhớ những sự kiện trong quá khứ và tương lai chi tiết hơn, do đó họ thường cảm thấy bất an và stress hơn.

Nghiên cứu thú vị này cho biết, những người cả nghĩ nên cảm thấy tự hào rằng đó là dấu hiệu của trí thông minh.

Tags: chỉ số thông minh, căng thẳng, sức khỏe

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

15 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Tags

Tin khuyến mãi