Chi phí và địa chỉ sinh thiết da ở TPHCM?

Chào bác sĩ,

Bác sĩ có thể cho địa chỉ làm sinh thiết da ở TPHCM được không? Cháu còn đi học nên nhờ bác sĩ cho cháu số điện thoại để tư vấn vì chi phí có hạn. Cháu gọi bên BV Da Liễu TPHCM nhưng không ai bắt máy. Cảm ơn AloBacsi.

(Song Nguyên - eric.ba....@yahoo.com).


Chào em Song Nguyên,

Em cho AloBacsi hỏi, vấn đề sinh thiết là do bác sĩ chỉ định hay là em tham khảo các thông tin và muốn như vậy.

Thường, người ta chỉ làm sinh thiết sau khi đã thực hiện những kỹ thuật chẩn đoán dễ hơn (chụp X-quang, siêu âm, xét nghiệm) mà vẫn chưa khẳng định chắc chắn bệnh. Đối với các bệnh về da, thường sẽ được chẩn đoán bằng việc dựa vào các sang thương và các xét nghiệm chuyên sâu.

Sinh thiết da (hủy bỏ một mẫu da nghi ngờ cho thử nghiệm): Bác sĩ có thể loại bỏ một mẫu nhỏ của da trông đáng ngờ để thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Sinh thiết có thể xác định xem có bệnh ung thư da, và nếu như vậy, loại ung thư da có. Sinh thiết thường là thử nghiệm chỉ cần thiết để xác định giai đoạn ung thư. Nhưng nếu có một sự tăng trưởng lớn hoặc một trong đó là tồn tại trong một thời gian, bác sĩ có thể khuyên nên xét nghiệm thêm để xác định mức độ của bệnh ung thư.

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chi phí sinh thiết da có nhiều mức giá khác nhau như vị trí, kích thước, độ sau và thời gian trả kết quả sinh thiết. Mức giá dao động từ 300.000 đồng - 1 triệu đồng hoặc hơn thế với tùy từng cơ sở y tế.

Nếu sinh thiết, các tế bào được phát hiện ác tính, bạn sẽ chỉ định phương pháp điều trị tùy theo tình trạng bệnh: laser điều trị, hóa trị, xạ trị, bức xạ trị liệu...

Em có thể tới các đơn vị mạnh về chuyên khoa ung thư để được làm xét nghiệm và có hướng điều trị tích cực.

Tại TPHCM, em có thể tới: BV Ung bướu TPHCM, Trung tâm Ung bướu  - BV Chợ Rẫy, Trung tâm Ung bướu và y học hạt nhân - BV Nhân Dân 115, BV Đại học Y dược TPHCM... để được làm sinh thiết và điều trị nhé.

Thân ái.

AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

18 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 19/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi