Chi phí chụp MSCT mạch vành có BHYT là bao nhiêu?

AloBacsi ơi, vui lòng cho tôi biết chi phí chụp MSCT mạch vành có BHYT là bao nhiêu? Trân trọng cảm ơn. (Trần Duy Thành - thanhtran...@yahoo.com).
Chào anh Duy Thành,

Chụp cắt lớp điện toán đa lát cắt (MSCT: multislice computer tomography) mà đặc biệt là MSCT 16 và 64 lát cắt là kỹ thuật không xâm hại đầu tiên cho phép khảo sát trực tiếp lòng mạch để biết mức độ hẹp lòng mạch, đồng thời đánh được các tính chất mảng xơ vữa động mạch.

Bệnh nhân nên có sẵn kết quả đo điện tim và siêu âm tim. Các xét nghiệm này cần thực hiện càng gần ngày chụp CT mạch vành càng tốt. Nếu không, bệnh nhân phải làm lại, sẽ mất thêm thời gian chờ đợi và ngày chụp CT mạch vành phải dời lại hôm sau. Bệnh nhân nên đi cùng người thân và đem theo nhiều nước lọc để uống sau khi chụp xong.

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chi phí chụp CT mạch vành có cản quang ở bệnh viện công là khoảng 2,4 - 2,5 triệu đồng/ lần chụp và 2,8 - 3 triệu đồng/ lần đối với các bệnh viện công.

BHYT vẫn chi trả viện phí trong trường hợp chụp MSCT mạch vành với hệ số là 40% đối với trường hợp trái tuyến và 80% đối với trường hợp đúng tuyến.

Tại TPHCM, anh có thể tới các trung tâm Y tế lớn như: BV Đại học Y dược TPHCM, BV Chợ Rẫy, BV Nhân dân Gia Định, BV Nhân dân 115 hoặc BV Hoàn Mỹ Sài Gòn, BV Tâm Trí....

Thân ái.

AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

12 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi