Chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư trực tràng, AloBacsi ơi?

Cha tôi 62 tuổi, bị khối u đoạn cuối trực tràng đang điều trị thuốc. Nhờ BS tư vấn chế độ ăn uống để có sức khỏe để điều trị.
Thưa BS,

Cha tôi 62 tuổi, bị khối u đoạn cuối trực tràng đang điều trị thuốc. Nhờ BS tư vấn chế độ ăn uống (những loại nên và không nên ăn) để có sức khỏe để điều trị. Xin cảm ơn!

(Thành Nam - Cần Thơ)


Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào bạn,

Dinh dưỡng hợp lý cho bệnh nhân ung thư trực tràng sẽ giúp cho sức khỏe của người bệnh được cải thiện, tăng khả năng miễn dịch, đáp ứng cho các đợt điều trị tốt.

Người bệnh nên hạn chế:

-    Những loại thức ăn chứa nhiều chất béo và những loại thực phẩm không tốt cho cơ thể như: các loại thịt đỏ, pho - mát, sữa nguyên chất, kem...

-    Nhóm thực phẩm được chế biến quá mặn, quá cứng…

-    Loại thực phẩm được chế biến theo cách muối như: dưa chu, cá om muối, cà muối...

-    Loại thực phẩm chế biến sẵn có nhiều chất bảo quản: thịt hun khói, xúc xích, pa tê...

-    Các thực phẩm cay.

-    Rượu và những đồ uống có cồn.

Người bệnh nên ăn đúng giờ, đúng lượng và lựa chọn những loại thực phẩm dễ tiêu, không nên ăn quá nhanh, nên ăn thành nhiều bữa trong một ngày. Bổ sung nhiều rau xanh, nước ép hoa quả chứa nhiều vitamin  trong mỗi bữa ăn.

Thân ái.

BS Cao Thị Lan Hương - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

8 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

2 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi