Chất hóa học có trong mực xăm có thể gây ung thư

Trước khi quyết định xăm hình trên người, ngoài khía cạnh nghệ thuật và giá trị xã hội cần lưu ý đến vấn đề sức khỏe sau đây.
Chat hoa hoc co trong muc xam co the gay ung thu
Cục quản lý hóa chất châu Âu đã đưa ra lời cảnh báo rằng một số loại mực dùng để xăm hình có thể có chứa chất độc và đã kêu gọi ra lệnh cấm sử dụng những chất có thể gây chết người để xăm hình lên người.

Chat hoa hoc co trong muc xam co the gay ung thu-Hinh-2
Báo cáo của cơ quan này khẳng định chất độc có trong mực có thể gây ra một số bệnh ở da và đáng nói hơn cả là những bệnh này sẽ kéo dài hàng năm trời, nhẹ thì là dị ứng da, nặng hơn nữa là ung thư.

Chat hoa hoc co trong muc xam co the gay ung thu-Hinh-3
Trong số các loại mực màu thì màu đỏ được cho là màu gây nguy hiểm nhất. Ngoài ra còn có màu đen, xanh lá và xanh dương. Cục quản lý hóa chất châu Âu sắp tới sẽ công bố cụ thể những chất hóa học có trong mực xăm gây nguy hiểm nhất.

Chat hoa hoc co trong muc xam co the gay ung thu-Hinh-4
Mực dùng để xăm có thể có chứa kim loại cobalt và nhôm, đặc biệt là màu xanh. Còn mực đỏ thì có thể chứa thủy ngân sunfua. Nguy cơ ung thư vì xăm hình sẽ tăng lên khi xăm đè lên nốt ruồi.

Chat hoa hoc co trong muc xam co the gay ung thu-Hinh-5
Phát hiện mới này đã được ngành y tế chào đón vì mực xăm vẫn chưa được liệt vào hạng mục quản lý và trước trào lưu xăm mình đang diễn ra hiện nay thì nguy cơ bị xăm mực kém chất lượng, thậm chí nguy hiểm, là điều khó tránh khỏi.

Chat hoa hoc co trong muc xam co the gay ung thu-Hinh-6
Trước khi công bố chính thức được đưa ra thì các tín đồ của nghệ thuật xăm mình nên lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

Chat hoa hoc co trong muc xam co the gay ung thu-Hinh-7
Yêu cầu kỹ thuật viên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, đeo găng tay trước khi xăm và chỉ dùng loại kim dùng một lần. Chỉ xăm hình ở những cơ sở có uy tín đảo bảo vệ sinh, khử trùng các bề mặt và dụng cụ.

Chat hoa hoc co trong muc xam co the gay ung thu-Hinh-8
Nếu xăm đè lên nốt ruồi hoặc vết bớt thì cần chừa ra một khoảng để quan sát những thay đổi trên da về sau nếu có.

Theo Trang Anh - Kiến thức

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

22 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/08/2017

Tags

Tin khuyến mãi