Chẳng lo đau chân mỗi khi đi giày cao gót nhờ lưu ý những điều cơ bản sau

Chỉ cần lưu ý những điều cơ bản sau sẽ giúp bạn đánh bay tình trạng đau chân khó chịu do đi giày cao gót đấy.

Một trong những phụ kiện yêu thích của con gái chúng mình đó chính là giày cao gót. Không chỉ "ăn gian" chiều cao, chúng còn giúp các XX tự tin và có dáng đi uyển chuyển hơn.

Tuy nhiên, việc để bàn chân phải chịu lực cho toàn bộ cơ thể trên những đôi giày cao lại không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Do đó, đừng quên lưu ý ngay những điều sau để sử dụng chúng đúng cách và không gây hại sức khỏe nhé!

Lựa chọn chiều cao phù hợp của giày

Lựa chọn chiều cao của giày là việc làm rất cần thiết để sử dụng chúng thoải mái và hạn chế tác hại hiệu quả. Công thức trên sẽ giúp bạn tìm được chiều cao phù hợp của giày cao gót để sử dụng hàng ngày.

Các bác sĩ cũng khuyến nghị rằng, những đôi giày cao hơn 4cm sẽ không tốt cho sức khỏe nếu sử dụng chúng mỗi ngày.

Chẳng lo đau chân mỗi khi đi giày cao gót nhờ lưu ý những điều cơ bản sau - Ảnh 1.

Luyện các bài tập giảm đau chân

Luyện những bài tập trên mỗi ngày sẽ giúp bạn đánh bay tình trạng đau chân do đi giày cao gót trong thời gian dài. Chúng cũng có tác dụng làm giảm các ảnh hưởng cũng như giúp bàn chân thư giãn hiệu quả đấy!

Chẳng lo đau chân mỗi khi đi giày cao gót nhờ lưu ý những điều cơ bản sau - Ảnh 2.

Lựa chọn kích cỡ giày phù hợp

Một đôi giày quá rộng hay quá chật không chỉ khiến bạn khó di chuyển mà chúng còn gây hại sức khỏe nữa. Đi giày sai kích cỡ có thể làm trầy da hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến các khớp chân.

Để tránh tình trạng trên, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có kích cỡ phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên những đôi giày có chất liệu mềm mại và không gây đau khi đi nhé!

Chẳng lo đau chân mỗi khi đi giày cao gót nhờ lưu ý những điều cơ bản sau - Ảnh 3.

Ngâm chân với nước ấm

Ngâm chân với nước ấm là một trong những cách trị đau chân do giày cao gót hiệu quả. Lúc này, nước ấm sẽ giúp mạch máu lưu thông hiệu quả hơn. Thói quen trên không chỉ có tác dụng làm giảm đau mà chúng còn giúp cơ thể thư giãn nữa đó!

Chẳng lo đau chân mỗi khi đi giày cao gót nhờ lưu ý những điều cơ bản sau - Ảnh 4.

Theo Xuân Xù - Trí thức trẻ

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

10 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

BV Mắt TPHCM để ngoài sổ sách hơn 1.000 tỉ

BV Mắt TPHCM để ngoài sổ sách hơn 1.000 tỉ

7 giờ trướcĐó là kết luật của Thanh tra TPHCM. Ngoài ra, có 19 bác sĩ dù không trực tiếp phẫu thuật nhưng lại đứng tên trong 3.225 hồ sơ bệnh án là bác sĩ trực tiếp phẫu thuật.

Tags

Tin khuyến mãi