Chân răng bám nhiều mảng đen, do đâu?

Cách đây 1 thời gian, mặt trong hàm răng của em có 1 vài vệt đen. Em đã đi lấy cao răng khoảng 2-3 tháng sau các vết đen bám càng nhiều.
Chào BS,

Cách đây 1 thời gian, mặt trong hàm răng của em có 1 vài vệt đen. Lúc đó mới chỉ thấy xuất hiện trên 1,2 cái răng nên em nghĩ chỉ là do thức ăn còn sót lại. Em đã đi lấy cao răng nhiều lần nhưng mỗi lần lấy xong chừng khoảng 2-3 tháng sau thì các vết đen bám càng nhiều kể cả trước mặt răng. Cả hàm trên hàm dưới đều bị. Các vệt đen đó bám quanh phần chân răng tiếp xúc với nướu. Em thực sự rất khó chịu, mất tự tin và không biết mình bị làm sao. Rất mong bác sĩ tư vấn.

(Bich Loan - loan…@gmail.com)

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạn Loan thân mến,

 
Vết đen đó gọi là mảng bám, đúng là do màu thức ăn bám lại trên răng, lâu dần tạo thành màu đen. Mảng bám dễ hình thành khi bề mặt răng không được láng, hơi sần sùi nên dễ bám màu.
 
Có thể khi đi cạo vôi, bác sĩ đánh bóng chưa kỹ lắm nên bề mặt hơi sần 1 chút chăng? Hoặc cũng có thể bạn thay đổi kem đánh răng trong thời gian gần đây chẳng hạn, hoặc do bàn chải dùng lâu quá cứng gây trầy xước men răng? Bạn có thể đi cạo vôi lại và trình bày, nói bác sĩ đánh bóng thật kỹ xem sao.

 

Thân ái.

BS Đoàn Khánh Ngọc - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

2 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi