Cha mẹ thấp, làm sao để con cao lớn AloBacsi ơi?

Vợ chồng em đều thấp. Họ hàng nội ngoại đều có chiều cao khiêm tốn. Nếu cha mẹ lùn thì làm sao để con có thể cao hơn cha mẹ, bác sĩ ơi?
Nếu cha mẹ lùn thì làm sao để con có thể cao hơn cha mẹ, bác sĩ ơi? Vợ chồng em đều thấp. Họ hàng nội ngoại đều có chiều cao khiêm tốn, em đang chuẩn bị có em bé, nhưng cứ áp lực làm sao để bé nhà em có chiều cao vượt qua ngưỡng khiêm tốn của hai bên nội, ngoại.

Rất mong bác sĩ Diệp tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ nhiều lắm.


Lạc Quân, Quận 1, TPHCM

Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn Lạc Quân,

Chiều cao của cha mẹ chỉ ảnh hưởng 20 - 25% chiều cao tối ưu của trẻ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ còn có: chế độ dinh dưỡng, hoạt động thể chất, môi trường và lối sống. Nếu can thiệp về dinh dưỡng, vận động, lối sống và môi trường một cách đồng bộ từ khi trẻ còn trong bào thai thì chiều cao tối ưu khi trẻ trưởng thành hoàn toàn có thể vượt trên chiều cao ước tính.

Em đang có kế hoạch có thai thì nên đi gặp các BS dinh dưỡng để được tư vấn chế độ dinh dưỡng, chọn lựa và chế biến các món ăn phù hợp trong thời gian mang thai để giúp phát triển chiều cao cho thai nhi tốt nhất, em nhé.

Khi sanh bé nên cho nuôi bé bằng sữa mẹ, thực hành ăn dặm phù hợp trong đó có ưu tiên các thực phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao. Tập cho bé lối sống năng động, thường xuyên vận động ngoài trời, ngủ sớm. Việc khám và theo dõi tăng trưởng cho bé từ sau sinh cho đến khi hết tuổi dậy thì chắc chắn sẽ giúp con em cao hơn ông bà, cha mẹ, em ạ.

Công thức dự đoán chiều cao ước tính khi trưởng thành của trẻ em như sau:

Chiều cao bé trai: [chiều cao của cha + (chiều cao của mẹ + 13)] / 2

Chiều cao bé gái: [chiều cao của cha + (chiều cao của mẹ - 13)] / 2BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp - Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM

Trích nội dung: BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp tư vấn “Giúp trẻ phát triển chiều cao trong mùa hè”

Tag

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

18 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

7 lý do bạn nên nghe nhạc cổ điển nhiều hơn

7 lý do bạn nên nghe nhạc cổ điển nhiều hơn

3 giờ trướcKết quả một số nghiên cứu khoa học được tiến hành gần đây cho thấy nhạc cổ điển có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ tinh thần và thể chất của chúng ta.

Tags

Tin khuyến mãi