Cây nha đam chứa chất gì có thể gây ngộ độc

Cây nha đam chứa chất gì có thể gây ngộ độc

Cây nha đam có nhiều công dụng trong làm đẹp, giúp kháng khuẩn hiệu quả... Tuy vậy, Cây Lô Hội cũng có chứa chất gây ngộ độc đấy. Vì vậy, bạn cung tìm hiểu cách sử dụng loại cây này hiệu quả nhất dưới đây nhé.

Cây lô hội có chất gì có thể gây ngộ độc? – Nguyễn Thùy Trang (Hải Dương).

cay lo hoi co chat gi co the gay ngo

ThS Nguyễn Thục Quyên

, Công ty Cổ phần Thực phẩm Hà Nội trả lời:

Lô hội có nhiều tác dụng như làm đẹp da, kháng khuẩn… tuy nhiên loại cây này cũng có thể gây ngộ độc. Chất gây ngộ độc trong cây lô hội là aloin, dạng nước màu vàng. Về cơ bản, chất aloin có đặc tính tẩy xổ nên được sử dụng làm thuốc nhuận tràng… Tuy nhiên, ở góc độ khác, aloin có thể gây kích ứng da.

Để an toàn, khi sử dụng cần bóc phần vỏ của lá, rửa qua nước ấm rồi mới sử dụng phần lõi phía trong để bôi lên da. Trường hợp dùng nước chiết từ lô hội cần có sự tư vấn của dược sĩ.

Tags: Cây nha đam, làm đẹp da

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

12 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi