Cảnh báo trẻ ngộ độc do uống nhầm thuốc và dầu máy

BV Đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa tiếp nhận bệnh nhi Hoàng Thanh H. (3 tuổi, trú tại xã Tiến Bộ, Yên Sơn, Tuyên Quang) do ngộ độc thuốc Olanzapine (thuốc chống loạn thần).

Thuốc Olanzapine (thuốc chống loạn thần).
Thuốc Olanzapine (thuốc chống loạn thần).

Thấy trẻ ngủ li bì, đồng thời phát hiện thiếu 3 viên trong vỉ thuốc để trên bàn nên gia đình vội đưa trẻ đi cấp cứu. Chỉ một ngày sau, BV tiếp tục cấp cứu cho bệnh nhi Lý Trường G. (7 tuổi, trú tại xã Chân Sơn, Yên Sơn, Tuyên Quang) ngộ độc dầu máy.

Các bệnh nhi sau nhập viện đều được đặt sonde, bơm rửa dạ dày, truyền dịch tĩnh mạch, làm các xét nghiệm cấp cứu, điều trị tích cực và theo dõi sát các chỉ số sinh tồn. Hiện tại, sức khỏe trẻ đều đã ổn định, tỉnh, không sốt, ăn được.

Theo BS. Trịnh Thị Huyền, Khoa Nhi, BV Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cảnh báo, các gia đình tuyệt đối không nên đựng hoá chất trong chai, lọ như chai: lavie, trà xanh, C2…, không để chung thuốc với những loại bánh, kẹo và phải để xa tầm tay để trẻ không ăn, uống nhầm.

Theo B.C - Báo Giao thông

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

9 giờ trướcVận mệnh của tuổi Sửu năm Mậu Tuất 2018 sẽ ra sao? Hãy cùng Boi.vn dự đoán tử vi 2018 về công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe cho tuổi Sửu

Tags

Tin khuyến mãi