Cảnh báo nguy cơ virus Zika lan rộng tại châu Á - Thái Bình Dương

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, virus Zika có nguy cơ bùng phát tại khắp các nước châu Á - Thái Bình Dương.

Cảnh báo này được đưa ra khi 2 nước Singapore và Thái Lan đã ghi nhận hàng trăm ca lây nhiễm, trong đó có 2 trường hợp trẻ sơ sinh bị chẩn đoán mắc chứng bệnh đầu nhỏ do virus Zika.

Trong báo cáo khu vực thường niên công bố ngày 10/10 tại thủ đô Manila của Philippines, WHO nhấn mạnh, trong tổng số 70 quốc gia trên thế giới, hiện có ít nhất 19 nước tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương xác nhận các trường hợp lây nhiễm virus Zika.

Singapore đã ghi nhận hơn 400 trường hợp lây nhiễm Zika. (Ảnh: Getty Images)

WHO cảnh báo, virus Zika có nguy cơ cao lan rộng trên khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương gồm các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Australia, phần lớn các nước Đông Nam Á và các quần đảo Thái Bình Dương. Báo cáo nhận định, khu vực này sẽ tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca lây nhiễm mới, dẫn tới những đợt bùng phát bệnh mới.

Brazil là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong đợt bùng phát virus Zika với khoảng 1,5 triệu bệnh nhân. Singapore đã ghi nhận hơn 400 trường hợp lây nhiễm Zika. Các nước Philippines, Malaysia cũng đã xác nhận có trường hợp mắc bệnh.

Theo Bạch Dương - Kim Lâm - Trung tâm tin tức VTV24

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

3 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi