Cảnh báo nguy cơ virus Zika lan rộng tại châu Á - Thái Bình Dương

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, virus Zika có nguy cơ bùng phát tại khắp các nước châu Á - Thái Bình Dương.

Cảnh báo này được đưa ra khi 2 nước Singapore và Thái Lan đã ghi nhận hàng trăm ca lây nhiễm, trong đó có 2 trường hợp trẻ sơ sinh bị chẩn đoán mắc chứng bệnh đầu nhỏ do virus Zika.

Trong báo cáo khu vực thường niên công bố ngày 10/10 tại thủ đô Manila của Philippines, WHO nhấn mạnh, trong tổng số 70 quốc gia trên thế giới, hiện có ít nhất 19 nước tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương xác nhận các trường hợp lây nhiễm virus Zika.

Singapore đã ghi nhận hơn 400 trường hợp lây nhiễm Zika. (Ảnh: Getty Images)

WHO cảnh báo, virus Zika có nguy cơ cao lan rộng trên khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương gồm các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Australia, phần lớn các nước Đông Nam Á và các quần đảo Thái Bình Dương. Báo cáo nhận định, khu vực này sẽ tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca lây nhiễm mới, dẫn tới những đợt bùng phát bệnh mới.

Brazil là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong đợt bùng phát virus Zika với khoảng 1,5 triệu bệnh nhân. Singapore đã ghi nhận hơn 400 trường hợp lây nhiễm Zika. Các nước Philippines, Malaysia cũng đã xác nhận có trường hợp mắc bệnh.

Theo Bạch Dương - Kim Lâm - Trung tâm tin tức VTV24

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

7 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 29 Tháng 6 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ai đủ tiêu chuẩn hiến máu?

Ai đủ tiêu chuẩn hiến máu?

4 giờ trướcTôi rất muốn đi hiến máu nhân đạo, nhưng không biết người hiến máu phải đạt những tiêu chuẩn gì? Mỗi lần hiến máu bao nhiêu thì không ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Tags

Tin khuyến mãi