Cần Thơ: Phẫu thuật thành công sản phụ tam thai bị tiền sản giật nặng

Sáng ngày 31/7, BV phụ sản TP. Cần Thơ cho biết bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công, cứu sống 3 bé tam thai, mẹ bị tiền sản giật nặng.

Theo thông tin ban đầu vào khoảng 16 giờ ngày 27/7, BV Phụ Sản TP. Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhân N. K. M. (sinh năm 1989 ngụ tại tỉnh Hâu Giang) với tình trạng thai nhi 33,5 tuần với huyết áp cao đến 190/120mm thủy ngân, người bệnh mờ mắt không nhìn rõ. Qua hội chẩn khẩn cấp, các bác sĩ nhận định đây là trường hợp tam thai thụ thai tự nhiên trên mẹ bị tiền sản giật nặng.

Bệnh nhân được nhanh chóng đưa lên phẫu thuật, trong quá trình phẫu thuật, ekip đã cố gắng ổn định huyết áp và thực hiện thành công ca mổ.

Ba bé gồm 2 bé trai cân nặng lần lượt 2kg và 1.5kg cùng 1 bé gái nặng 1.8kg ra đời đã nhanh chóng được thực hiện hồi sức khẩn cấp và chuyển lên khoa sơ sinh điều trị tích cực, thở máy áp lực dương liên tục.

Cần Thơ: Phẫu thuật thành công sản phụ tam thai bị tiền sản giật nặng3 bé đang được cha, mẹ áp dụng phương pháp da kề da.

Tại đây, BS CK II Huỳnh Thanh Liêm làm kíp trưởng phẫu thuật cho biết, đây là một trường hợp tam thai thụ thai tự nhiên hiếm gặp với tỷ lệ lên đến 1/8.000, đồng thời người mẹ còn bị tiền sản giật nặng, thai to, dẫn đến nhiều nguy cơ trong thai kỳ. Rất may, sản phụ M. đã đến bệnh viện kịp thời.

Hiện tại tình trạng sức khoẻ của 3 bé tiến triến rất tốt, đã cai được máy thở, đang chiếu đèn vàng da và được thực hiện da kề da kanguroo với bà nội và cha bé. Tình hình các bé đã tạm ổn, bú được sữa và bé gái đã có phản xạ bú.

Theo Ngọc Thành - Công lý

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

11 giờ trướcVận mệnh của tuổi Sửu năm Mậu Tuất 2018 sẽ ra sao? Hãy cùng Boi.vn dự đoán tử vi 2018 về công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe cho tuổi Sửu

Tags

Tin khuyến mãi