Căn bệnh có tốc độ lây lan nhanh nhất thế giới

Sốt xuất huyết do virus Dengue là bệnh do muỗi truyền có tốc độ lây lan nhanh nhất trên thế giới. Riêng ở nước ta, căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng với mọi đối tượng.

Báo cáo mới nhất từ Bộ Y tế cho hay, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 44.859 trường hợp mắc tại 46 tỉnh, thành phố, trong đó có 14 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ 2015 (17.229/12) số bệnh nhân tăng 2,6 lần.

Hình ảnh bong rau non ở bà mẹ mang thai bị sốt xuất huyết.
Can benh co toc do lay lan nhanh nhat the gioi hinh anh 1

Theo các chuyên gia y tế, sốt xuất huyết do virus Dengue là bệnh do muỗi truyền có tốc độ lây lan nhanh nhất trên thế giới.

Riêng ở nước ta, căn bệnh nàyđang có xu hướng gia tăng lan rộng ở mọi đối tượng. Vì vậy, việc phòng chống sốt xuất huyết không thể đơn lẻ mà đòi hỏi toàn thể cộng đồng tham gia tích cực.

Người dân nên đến bệnh viện sớm khi có dấu hiệu nghi ngờ, không nên chủ quan, đặc biệt những trường hợp đã mắc vẫn có thể tái nhiễm. Các biểu hiện của bệnh:

- Sốt xuất huyết có biểu hiện sốt cao đột ngột (39- 40 độ C), khó hạ sốt.

- Đau đầu dữ dội, có thể nổi mẩn, phát ban.

- Diễn biến nặng hơn có dấu hiệu xuất huyết (chấm xuất huyết ngoài da), chảy máu cam, chảy máu chân răng, vết bầm tím chỗ tiêm.

Để chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết, ông Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tổ chức phun hóa chất 100% các hộ gia đình tại các ổ dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Xác định các điểm nóng để tập trung nguồn lực, giải quyết triệt để, bảo đảm không để dịch bùng phát, lan rộng, kéo dài.

Các cơ sở khám chữa bệnh, tổ chức tốt việc điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, đặc biệt là tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân. Tránh trường hợp bệnh nhân không được tư vấn, cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời, dẫn đến tình trạng khi nhập viện thì đã nặng, nguy cơ tử vong cao.

Theo HQ - Zing

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Đeo vòng và đồng hồ tay trái có thể gây teo cơ

Đeo vòng và đồng hồ tay trái có thể gây teo cơ

2 giờ trước90% người đeo đồng hồ không biết vị trí cổ tay trái là điểm huyệt - nơi kết nối tất cả hoạt động cơ bắp tay. Nếu đeo lâu dài sẽ tổn thương gân, dây chằng, thậm chí teo cơ.

Tags

Tin khuyến mãi