Cách hạ sốt an toàn và nhanh nhất tại nhà

Để giúp cơ thể hạ sốt, bạn có thể sử dụng một số biện pháp khắc phục tại nhà. Dưới đây là một số phương pháp chữa trị rất đơn giản và an toàn.
cach ha sot an toan va nhanh nhat tai nha hinh 1
Tỏi: Đơn giản chỉ cần nghiền nát 5 tép tỏi và ăn chúng cùng với một cốc nước hoặc sữa chua. Đây là một phương thuốc tốt cho sốt và cảm cúm. Tỏi có chứa allicin có tác dụng kháng khuẩn, có thể làm tan dịch nhầy và giảm ho.

cach ha sot an toan va nhanh nhat tai nha hinh 2
Mật ong: Tiêu thụ mật ong nhiều lần trong ngày. Mật ong hoạt động tốt cho các bệnh sốt mùa hè. Mật ong có thể chống lại những ảnh hưởng của các loại phấn hoa.

cach ha sot an toan va nhanh nhat tai nha hinh 3
Khoai tây: Đặt những lát khoai tây dưới gan bàn chân và giữ chúng trong một thời gian. Phương pháp này có thể hữu ích trong trường hợp sốt nhẹ.

cach ha sot an toan va nhanh nhat tai nha hinh 4
Lá húng quế: Đun sôi lá húng quế trong nước khoảng 10-15 phút. Thêm nửa muỗng cà phê bột gừng và một thìa mật ong. Uống nước 3 lần một ngày. Đây là một biện pháp khắc phục cảm sốt do lá húng quế có tính chất chống sốt rất tốt.

cach ha sot an toan va nhanh nhat tai nha hinh 5
Quế, gừng, chanh, dấm táo và thậm chí cả nghệ chứa một số thành phần giúp bạn giảm sốt.

cach ha sot an toan va nhanh nhat tai nha hinh 6
Xay một vài quả nho khô thành bột nhão và đun sôi nó với một cốc nước. Thêm một chút đường và uống hỗn hợp đó. Nó có thể giúp bạn giảm sốt. Nho khô cũng làm giảm đau họng và ho. Các chất dinh dưỡng có trong quả nho khô có tác dụng kháng sinh, làm giảm sốt virut.

cach ha sot an toan va nhanh nhat tai nha hinh 7
Uống nhiều nước khi bạn bị sốt. Điều này giúp cơ thể đẩy chất thải qua nước tiểu. Ngoài ra, bổ sung thêm nhiều vitamin C từ nước chanh vì nó hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn.

Theo Hải Yến - VOV

Tin liên quan

Tin mới

Tags