Cách điều trị viêm amidan hốc mủ mà không ảnh hưởng đến thận?

Tôi bị viêm amidan hốc mủ, nếu để lâu tôi sợ sẽ ung thư vòm họng. Nhờ bác sĩ chỉ giúp tôi có cách nào trị dứt điểm viêm amidan hốc mủ mà không ảnh hưởng đến thận không ạ?
Chào các bác sĩ,

Tôi có vấn đề về họng, nhờ các bác sĩ tư vấn giúp ạ. Năm nay tôi 30 tuổi và hiện đang bị viêm cầu thận mạn - suy thận độ 2 nhưng cách đây 6 tháng họng tôi bắt đầu xuất hiện mùi hôi, khạc ra những hạt như hạt cơm màu xanh, thậm chí hơi xám.

Tôi có qua BV Tai mũi họng TW khám. Bác sĩ bảo bị viêm amidan hốc mủ, chỉ cho BBM xúc miệng. Nhưng thật sự nó làm tôi rất khó chịu và để lâu tôi sợ sẽ bị ung thư vòm họng. Vậy các bác sĩ làm ơn chỉ giúp tôi có cách nào trị dứt điểm viêm amidan hốc mủ mà không ảnh hưởng đến thận không ạ? Xin trân thành cảm ơn!

(Dung Nguyễn - hdhdun…@gmail.com)

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào bạn Dung Nguyễn,

Hiện nay vẫn có khá nhiều loại kháng sinh sử dụng được trên bệnh nhân , chỉ cần chú ý giảm liều theo chức năng thận. Có thể trường hợp của bạn bác sĩ đánh giá là chưa cần thiết phải dùng kháng sinh, các loại kháng viêm lại có chống chỉ định tương đối trên bệnh nhân , chứ không hẳn là do cơ địa bạn không thể dùng thuốc.

Trong điều trị viêm amidan, cần chú ý giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, súc họng bằng nước muối thường xuyên kể cả khi không bệnh. Thực hiện các biện pháp giúp tăng cường sức đề kháng như ngủ đúng giờ, đủ giấc, ăn uống đủ chất, vận động thể dục thể thao thường xuyên…

Nếu có bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản hoặc viêm mũi xoang mạn thì cần điều trị dứt điểm. Việc viêm amida tiến triển thành ung thư vòm họng là rất hiếm, thường phải kèm theo các yếu tố nguy cơ khác như: hút thuốc lá, tiếp xúc các hóa chất gây ung thư, di truyền… nên bạn không cần quá lo lắng. Bạn nên tái khám lại bác sĩ Tai mũi họng nếu triệu chứng vẫn kéo dài gây khó chịu.

Thân mến!

BS Võ Thị Tố Uyên - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Vận may gì đang chờ đón 12 con giáp trong tháng cô hồn? – P2

Vận may gì đang chờ đón 12 con giáp trong tháng cô hồn? – P2

3 giờ trướcTháng cô hồn mang lại những cơ hội và may mắn gì cho 12 con giáp. Hãy cùng Boi.vn tiếp tục khám phá "Vận may gì đang chờ đón 12 con giáp trong tháng cô hồn?

Tags

Tin khuyến mãi