Cách điều trị viêm amidan hốc mủ mà không ảnh hưởng đến thận?

Tôi bị viêm amidan hốc mủ, nếu để lâu tôi sợ sẽ ung thư vòm họng. Nhờ bác sĩ chỉ giúp tôi có cách nào trị dứt điểm viêm amidan hốc mủ mà không ảnh hưởng đến thận không ạ?
Chào các bác sĩ,

Tôi có vấn đề về họng, nhờ các bác sĩ tư vấn giúp ạ. Năm nay tôi 30 tuổi và hiện đang bị viêm cầu thận mạn - suy thận độ 2 nhưng cách đây 6 tháng họng tôi bắt đầu xuất hiện mùi hôi, khạc ra những hạt như hạt cơm màu xanh, thậm chí hơi xám.

Tôi có qua BV Tai mũi họng TW khám. Bác sĩ bảo bị viêm amidan hốc mủ, chỉ cho BBM xúc miệng. Nhưng thật sự nó làm tôi rất khó chịu và để lâu tôi sợ sẽ bị ung thư vòm họng. Vậy các bác sĩ làm ơn chỉ giúp tôi có cách nào trị dứt điểm viêm amidan hốc mủ mà không ảnh hưởng đến thận không ạ? Xin trân thành cảm ơn!

(Dung Nguyễn - hdhdun…@gmail.com)

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào bạn Dung Nguyễn,

Hiện nay vẫn có khá nhiều loại kháng sinh sử dụng được trên bệnh nhân , chỉ cần chú ý giảm liều theo chức năng thận. Có thể trường hợp của bạn bác sĩ đánh giá là chưa cần thiết phải dùng kháng sinh, các loại kháng viêm lại có chống chỉ định tương đối trên bệnh nhân , chứ không hẳn là do cơ địa bạn không thể dùng thuốc.

Trong điều trị viêm amidan, cần chú ý giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, súc họng bằng nước muối thường xuyên kể cả khi không bệnh. Thực hiện các biện pháp giúp tăng cường sức đề kháng như ngủ đúng giờ, đủ giấc, ăn uống đủ chất, vận động thể dục thể thao thường xuyên…

Nếu có bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản hoặc viêm mũi xoang mạn thì cần điều trị dứt điểm. Việc viêm amida tiến triển thành ung thư vòm họng là rất hiếm, thường phải kèm theo các yếu tố nguy cơ khác như: hút thuốc lá, tiếp xúc các hóa chất gây ung thư, di truyền… nên bạn không cần quá lo lắng. Bạn nên tái khám lại bác sĩ Tai mũi họng nếu triệu chứng vẫn kéo dài gây khó chịu.

Thân mến!

BS Võ Thị Tố Uyên - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

2 giờ trướcLúc đang thi công trên nóc nhà, người đàn ông 34 tuổi kéo cây sắt gần đường dây điện dẫn tới tiếng nổ lớn, tia lửa xanh phòng xuống khiến anh này gục tại chỗ.

Tags

Tin khuyến mãi