Cách cải thiện chứng rối loạn nhu động ruột

Cách cải thiện chứng rối loạn nhu động ruột

Rối loạn nhu động ruột do nhiều nguyên nhân khách nhau gây nên. Vì thế, bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng trị chứng rối loạn nhu động ruột hiệu quả dưới đây nhé.

Tôi 25 tuổi. Gần đây, tôi thường xuyên bị đau ở vùng bụng, cảm giác tức tăng dần, nhưng tình trạng đi cầu vẫn bình thường. Sau khi đi khám, bác sĩ kết luận tôi bị rối loạn nhu động ruột. Tôi phải làm gì để cải thiện tình trạng trên? (Trần Thanh Tú, Q.5, Tp.HCM)

lam gi de cai thien tinh trang roi loan nhu

Trả lời:

Rối loạn nhu động ruột là triệu chứng của đường ruột. Nguyên do có thể là do viêm nhiễm đường ruột, u, polyp đường ruột, táo bón, hoặc do nguyên nhân thần kinh…

Hiện tại, việc đi cầu của bạn vẫn đều đặn và bình thường, bạn cũng không nên quá lo lắng. Trước mắt, bạn chưa cần dùng thuốc mà tập thói quen ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ (rau quả, ngũ cốc), uống đủ nước, vận động đều đặn mỗi ngày.

Bạn nên tái khám nếu tình trạng không được cải thiện.

Tags: rối loạn hệ tiêu hóa, sức khỏe

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

7 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 21/09/2017

Tags

Tin khuyến mãi