Cách bảo vệ bản thân khỏi bệnh sốt xuất huyết

Trong mùa mưa, dịch sốt xuất huyết đang có nguy cơ bùng phát mạnh, mọi người cần tích cực phòng chống, không nên xem thường, chủ quan.
cach bao ve ban than khoi benh sot xuat huyet hinh 1
Đảm bảo không có nước đọng xung quanh nhà: Vì những vũng nước đọng là môi trường sinh sản hoàn hảo cho muỗi. Những nơi có vũng nước đọng trong và xung quanh nhà là các chậu hoa được tưới nước và nước dư thừa trong các xô, thùng không được che chắn. Giữ vệ sinh và đậy kín các thùng nước có thể giúp ngăn chặn muỗi phát triển.

cach bao ve ban than khoi benh sot xuat huyet hinh 2
Cần đảm bảo rằng tất cả các cửa sổ và cửa ra vào đều được đóng kín, đặc biệt là vào buổi tối vì nó là thời gian mà muỗi tìm đường vào nhà.

cach bao ve ban than khoi benh sot xuat huyet hinh 3
Dùng kem chống muỗi: Kem chống muỗi có thể ngụy trang mùi cơ thể tự nhiên để đánh lừa muỗi. Hãy tìm những loại kem phù hợp với da của mình, dùng thường xuyên trong ngày để tránh muỗi đốt.

cach bao ve ban than khoi benh sot xuat huyet hinh 4
Dùng màn chống muỗi: Ngủ trong màn chống muỗi luôn là một giải pháp tốt để bảo vệ bạn. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng màn không có lỗ đủ lớn để những con muỗi mang bệnh có thể xâm nhập vào bên trong.

cach bao ve ban than khoi benh sot xuat huyet hinh 5
Giữ vệ sinh nhà cửa: Luôn đậy kín thùng rác để ngăn chặn những vi khuẩn gây bệnh. Làm sạch các thùng rác thường xuyên. Nhà vệ sinh và phòng tắm trong nhà nên được giữ trong sạch và khô ráo.

cach bao ve ban than khoi benh sot xuat huyet hinh 6
Các biện pháp khác: Dầu tinh dầu bạc hà, bạch đàn và cây trà là những chất chống muỗi hiệu quả. Nghiền nát tỏi và đun sôi với nước, phun dung dịch đó quanh nhà, mùi tỏi sẽ đuổi muỗi tránh xa nhà của bạn.

Theo Hải Yến - VOV

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

2 giờ trướcLúc đang thi công trên nóc nhà, người đàn ông 34 tuổi kéo cây sắt gần đường dây điện dẫn tới tiếng nổ lớn, tia lửa xanh phòng xuống khiến anh này gục tại chỗ.

Tags

Tin khuyến mãi