Các dự án của Công ty 584 bị tổng kiểm tra

Các dự án phát triển đô thị mới của công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 đã bị UBND Tp.HCM quyết định tạm ngưng giải quyết.
Dự án chung cư 584 đường Trịnh Đình Trọng

dự án của công ty 584

Chỉ đến khi công trình giao thông 584 giải quyết xong các tồn tại của các dự án cũ, UBND Tp.HCM sẽ quyết định tiếp tục xem xét các dự án mới. Đó là nội dung kết luận của UBND TP.HCM sau khi nghe báo cáo tình hình thanh tra tại công ty 584.

Mới đây, thanh tra thành phố cùng các sở, ngành liên quan và công ty 584 nghiên cứu hồ sơ và thực tiễn vụ việc để đề xuất biện pháp giải quyết quyền lợi của người mua nhà trong các dự án của công ty 584.

Những trường hợp cần xem xét gồm 3 dạng: những trường hợp nào có thể đề xuất cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, những trường hợp chủ đầu tư phải thực hiện một số nghĩa vụ mới xem xét cấp giấy và trường hợp chủ đầu tư phải thương lượng hoàn tiền lại cho dân.

Một số cơ quan chức năng được Sở Xây dựng mời để kiểm định các công trình xây dựng có vi phạm của công ty 584 để làm cơ sở đề xuất biện pháp xử lý. Sở sẽ kiên quyết đề xuất tháo dỡ công trình để bảo đảm an toàn nếu kết quả kiểm định không đạt yêu cầu.

Các dự án do công ty 584 thực hiện trên địa bàn thành phố, Sở Xây dựng sẽ chủ trì tiến hành rà soát kỹ pháp lý. Những dự án mà công ty 584 đã chuyển nhượng cũng sẽ được rà soát xem có đúng quy định hay không.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng tham mưu cho UBND TP những biện pháp ngăn chặn tình trạng một số chủ đầu tư dự án dùng căn hộ đã bán đi thế chấp ngân hàng nhằm bảo vệ quyền lợi của người dân, bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Công ty 584 là chủ của nhiều chung cư, khu dân cư trên địa bàn thành phố. Các dự án của 584, thời gian qua có khá nhiều tai tiếng. Hai dự án của công ty này tại Q.Tân Phú bị xử lý do xây dựng sai phép. Dự án chung cư 584 Tân Kiên dự kiến chuyển thành bệnh viện cũng xảy ra tranh chấp với người dân đã mua nhà trước đó. Một dự án của công ty 584 trên đường Trịnh Đình Trọng vừa được cơ quan chức năng công bố đang thế chấp ngân hàng trong khi đã bán hết căn hộ cho khách hàng từ lâu.

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

13 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 17/10/2017

Sức khỏe

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

1 giờ trướcNghe có vẻ buồn cười nhưng việc chuẩn bị về mặt dinh dưỡng khi muốn có con vừa được các nhà khoa học chứng minh là… nhiệm vụ của đàn ông.

Tags

Tin khuyến mãi