Bướu giáp có phải bệnh di truyền, thưa BS?

Cháu đi khám bệnh và BS kết luận cháu bị phình giáp lan tỏa. Cùng thời điểm này thì mẹ cháu (41 tuổi) đang điều trị bệnh cường giáp và bố cháu (43 tuổi) vừa mổ bệnh bướu giáp nhân.
Vậy xin cho cháu hỏi bệnh bướu cổ có phải là bệnh di truyền không? Vì cháu đọc 1 vài thông tin trên mạng nói rằng bệnh bướu cổ là bệnh di truyền. Nhà cháu còn 1 anh và 1 em gái nữa, vậy có cần cho họ đi khám kiểm tra không ạ?

(Trần Nhung, 16 tuổi)


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chào em,

không phải một bệnh di truyền. Tuy nhiên, bệnh có tính chất gia đình do có cùng hoàn cảnh sinh sống.

Em nên làm xét nghiệm chức năng tuyến giáp để xác định có bị cường giáp hay không để có hướng điều trị tốt nhất. Ngoài ra, nếu người thân khác trong gia đình có hiện tượng cổ to lên bất thường cũng nên đến bệnh viện để kiểm tra.

Thân mến,BS Trần Thị Thu Cúc - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

3 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 21/09/2017

Sức khỏe

Kỳ lạ những cách giảm cân kỳ lạ trên thế giới

Kỳ lạ những cách giảm cân kỳ lạ trên thế giới

2 giờ trướcCó rất nhiều cách giảm cân, nhưng hơi khó tin và thực sự kì lạ. Vì mỗi một cá nhân khi họ phát hiện ra cách để giảm cân và đã thực sự giảm được số cân nặng của mình.

Tags

Tin khuyến mãi