Bướu cổ - Khi nào nên mổ?

Em bị bướu giáp nhân hai thùy, thùy phải 19mm, thùy trái 17mm. AloBacsi ơi, bệnh của em uống thuốc thì bướu có to nữa không hay phải mổ ạ?
Thưa BS,

Em bị bướu giáp nhân hai thùy, thùy phải 19mm, thùy trái 17mm. Thùy phải có 1 echo hỗn hợp KT 9x15mm, thùy trái có 1 echo hỗn hợp KT 5x11mm. Siêu âm kết luận giáp nhân hai thùy. AloBacsi ơi, bệnh của em uống thuốc thì bướu có to nữa không hay phải mổ ạ?

(Trân - xeu…@gmail.com)

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn,

Bạn được chẩn đoán bướu giáp đa nhân. Bạn đã làm FNA (chọc hút bướu bằng kim nhỏ) để xác định tính chất của bướu chưa? Thường thì uống thuốc sẽ giúp bướu không to lên nữa hay có thể nhỏ đi chút ít, chứ không biến mất đâu. Nhưng có đôi khi, uống thuốc nhưng bướu vẫn to lên…

Mổ bướu cổ chỉ định trong những trường hợp: bướu to quá gây mất thẩm mỹ, bướu gây nuốt vướng nuốt nghẹn hay khó thở khi nằm, bướu to lên nhanh dù đã điều trị,… hay là ung thư tuyến giáp.

Do không khám trực tiếp bướu của bạn nên BS khó có thể cho bạn lời khuyên chính xác được.

Bạn xem xét các chỉ định BS đã nêu trên, tham khảo ý kiến BS điều trị trước khi quyết định mổ, bởi vì có nhiều trường hợp mổ xong vẫn phải uống thuốc suốt.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

BS-CK1 Bùi Thường Hương Thy - AloBacsi.vn
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

8 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

2 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi