Bức xạ điện từ ở khắp nơi - Chạy đâu cho thoát?

Bộ phát wifi, TV, tủ lạnh, laptop, máy tính bảng, điện thoại di động, lò vi sóng... đều phát ra bức xạ điện từ có thể gây hại cho sức khoẻ con người.

Bức xạ điện từ ở khắp nơi - Chạy đâu cho thoát?Chống bức xạ điện từ bằng cách nào?

Bức xạ điện từ là gì?

Bức xạ điện từ (hay sóng điện từ) là sự kết hợp (nhân vector) của dao động điện trường và từ trường vuông góc với nhau, lan truyền trong không gian như sóng. Sóng điện từ cũng bị lượng tử hoá thành những "đợt sóng" có tính chất như các hạt chuyển động gọi là photon.

Các thiết bị quen thuộc như TV, laptop, điện thoại di động... đều phát bức xạ điện từ gây ra những rủi ro không mong muốn cho sức khoẻ, nhẹ thì đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, trí nhớ giảm sút, thị lực giảm, tăng/hạ huyết áp, nghiêm trọng hơn có thể gây sinh non, bệnh đục tinh thể thậm chí gây ung thư.

Có thể thấy bức xạ là một yếu tố khó thể tránh trong cuộc sống. Tuy nhiên chúng ta giảm ảnh hưởng của bức xạ điện từ bằng những cách trong infographic sau:

Bức xạ điện từ ở khắp nơi - Chạy đâu cho thoát? - Ảnh 1

Thậm chí, các thiết bị y tế cũng có thể phát ra bức xạ gây ảnh hưởng tới con người. Chính vì vậy, Bộ Y tế vừa có có công văn đề nghị Sở Y tế TPHCM và các địa phương trên cả nước khẩn trương kiểm tra chất lượng thiết bị y tế bức xạ như máy CT, máy chụp X-quang không đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn bức xạ.

Theo Biết Tuốt - Tạp Chí Thực Phẩm Chức Năng Health+

Tag

Tin liên quan

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

15 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 29 Tháng 6 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Cuộc sống đảo lộn khi cả nhà cùng bị sốt xuất huyết

Cuộc sống đảo lộn khi cả nhà cùng bị sốt xuất huyết

2 giờ trướcCậu con trai 8 tuổi vừa khỏi sốt xuất huyết được 2 ngày thì đến lượt chồng, sau đó tới chị Oanh (Hoàng Mai, Hà Nội).

Tags

Tin khuyến mãi