Bức xạ điện từ ở khắp nơi - Chạy đâu cho thoát?

Bộ phát wifi, TV, tủ lạnh, laptop, máy tính bảng, điện thoại di động, lò vi sóng... đều phát ra bức xạ điện từ có thể gây hại cho sức khoẻ con người.

Bức xạ điện từ ở khắp nơi - Chạy đâu cho thoát?Chống bức xạ điện từ bằng cách nào?

Bức xạ điện từ là gì?

Bức xạ điện từ (hay sóng điện từ) là sự kết hợp (nhân vector) của dao động điện trường và từ trường vuông góc với nhau, lan truyền trong không gian như sóng. Sóng điện từ cũng bị lượng tử hoá thành những "đợt sóng" có tính chất như các hạt chuyển động gọi là photon.

Các thiết bị quen thuộc như TV, laptop, điện thoại di động... đều phát bức xạ điện từ gây ra những rủi ro không mong muốn cho sức khoẻ, nhẹ thì đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, trí nhớ giảm sút, thị lực giảm, tăng/hạ huyết áp, nghiêm trọng hơn có thể gây sinh non, bệnh đục tinh thể thậm chí gây ung thư.

Có thể thấy bức xạ là một yếu tố khó thể tránh trong cuộc sống. Tuy nhiên chúng ta giảm ảnh hưởng của bức xạ điện từ bằng những cách trong infographic sau:

Bức xạ điện từ ở khắp nơi - Chạy đâu cho thoát? - Ảnh 1

Thậm chí, các thiết bị y tế cũng có thể phát ra bức xạ gây ảnh hưởng tới con người. Chính vì vậy, Bộ Y tế vừa có có công văn đề nghị Sở Y tế TPHCM và các địa phương trên cả nước khẩn trương kiểm tra chất lượng thiết bị y tế bức xạ như máy CT, máy chụp X-quang không đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn bức xạ.

Theo Biết Tuốt - Tạp Chí Thực Phẩm Chức Năng Health+

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

42 phút trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Sức khỏe

70% bệnh truyền nhiễm mới nổi là do lây truyền từ động vật

70% bệnh truyền nhiễm mới nổi là do lây truyền từ động vật

42 phút trướcViệt Nam được xác định là một trong những điểm nóng toàn cầu có nguy cơ cao xuất hiện các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm mới nổi.

Tags

Tin khuyến mãi