Bổ sung vitamin C có thể ngừa ung thư?

Chào TS Liêm, tôi nghe nhiều người nói bổ sung vitamin C có thể ngừa bệnh ung thư, điều này có đúng không ạ? (Bạn đọc Dan Nguyen - gửi từ FaceBook).
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Vitamin C là 1 loại vitamin rất quan trọng cho sự hoạt động của hệ miễn dịch, việc bổ sung vitamin C là điều cần thiết đối với bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, nếu chúng ta dùng vitamin C quá liều thì cũng không tốt bởi nó gây ngộ độc.

Cho nên tốt nhất là chúng ta bổ sung vitamin C từ những nguồn tự nhiên như cam, chanh, bưởi.. các loại trái cây trong tự nhiên thì tốt hơn so với những loại mà chúng ta sử dụng ở dạng thuốc viên. Lý do là vitamin C chúng ta lấy từ những loại trái cây thì khả năng hấp thu cũng như mức độ bền của nó tốt hơn nhiều so với những loại vitamin C làm từ nhân tạo, vì vitamin C nhân tạo rất dễ bị oxy hóa. Tốt nhất là chúng ta nên ăn trái cây có chứa nhiều vitamin C vừa bổ sung vitamin C vừa bổ sung chất dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết để đảm bảo sự hoạt động tốt của hệ miễn dịch giúp đẩy lùi ung thư.

Thân mến!

Trích trong TS Phan Minh Liêm - Viện Ung thư Hoa Kỳ: "Ung thư - hiểu đúng để phòng bệnh"

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

*** Mời bạn xem loạt bài rất nhiều thông tin bổ ích do TS Phan Minh Liêm đã chia sẻ cùng AloBacsi:

>>> Video chia sẻ kiến thức quý báu của TS Phan Minh Liêm - Viện Ung thư MD Anderson

>>> TS Phan Minh Liêm - Viện nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ: Cập nhật kiến thức mới nhất phòng bệnh ung thư

>>> “Thay đổi những thói quen nhỏ có thể giảm 2/3 nguy cơ ung thư”

>>> Có "thuốc phòng ngừa ung thư" không, thưa TS Phan Minh Liêm?

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

18 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

7 lý do bạn nên nghe nhạc cổ điển nhiều hơn

7 lý do bạn nên nghe nhạc cổ điển nhiều hơn

4 giờ trướcKết quả một số nghiên cứu khoa học được tiến hành gần đây cho thấy nhạc cổ điển có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ tinh thần và thể chất của chúng ta.

Tags

Tin khuyến mãi