Bổ sung canxi sao cho đúng cách?

Tôi được BS cho uống ngày 2 viên canci sáng, chiều. Buổi sáng, tôi uống thuốc sau bữa ăn 1h, còn buổi chiều tôi không biết mình nên uống thuốc như thế nào cho thích hợp.
Nhờ BS tư vấn giúp tôi. Chân thành cảm ơn BS.

(Lê Thị Phương Thảo - lethiphuongthao...@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Ở độ tuổi của bạn, thật sự việc bổ sung canxi không cần dùng liều cao như ở người loãng xương. Điểm mấu chốt của uống canxi là phải song song với tập thể dục, nếu không tập thì canxi sẽ khó tập trung vào xương. Mà nếu lượng canxi dư thừa có thể lắng đọng ở các cơ quan khác, thường nhất là tạo sỏi thận.

Do đó, theo tôi, bạn có thể chỉ cần dùng canxi 1 lần vào buổi sáng, sau ăn 1h, nhưng có biện pháp tối đa hóa việc hấp thu canxi như sau: Không nên dùng thuốc canxi chung với sữa. Giảm tối đa thực phẩm có nhiều phốtpho (P), như nước ngọt có ga, lạp xưởng, thịt xông khói…, trong lúc dùng thuốc canxi vì khoáng tố này, cũng như thuốc lá, rượu bia, thuốc corticoid. Đảm bảo đủ đủ lượng nước uống khoảng 2 lít/ngày.


Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Hoặc https://www.facebook.com/alobacsi.vn123

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

22 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/08/2017

Tags

Tin khuyến mãi