Bộ não hoạt động tốt nhất vào thời gian nào trong ngày

Các nhà khoa học phát hiện khả năng ghi nhớ, sự tỉnh táo, độ tập trung cùng các hoạt động trí não của con người đạt đỉnh vào cuối buổi sáng.

Thời điểm não bộ hoạt động mạnh mẽ nhất không hoàn toàn phụ thuộc vào thói quen thức khuya hay dậy sớm. Chia sẻ với Wall Street Journal, giáo sư Steve Kay từ Đại học Nam California cho biết nhiệt độ cơ thể tăng từ trước khi ngủ dậy cho đến giữa ngày; kéo theo khả năng ghi nhớ, sự tỉnh táo, độ tập trung. Vì lý do đó, cuối buổi sáng là thời điểm tuyệt vời để giải quyết các vấn đề khó khăn, đòi hỏi nhiều suy nghĩ.

Não bộ con người làm việc tốt nhất vào cuối buổi sáng. Ảnh: Medical Daily.

bo-nao-hoat-dong-tot-nhat-vao-thoi-gian-nao-trong-ngay

Xét về khía cạnh tuổi tác, từ lâu giới khoa học đã tin rằng bộ óc đạt trạng thái tốt nhất ở độ tuổi 20. Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2015 chỉ ra thời điểm hoạt động trí não đạt đỉnh tương đối phức tạp và khác biệt tùy từng trường hợp.

Ví dụ, tốc độ xử lý thông tin của một số cá nhân lên cao vào năm 18-19 tuổi rồi ngay lập tức đi xuống dù trí nhớ ngắn hạn tiếp tục ổn định đến năm 25 tuổi. Trạng thái tình cảm của con người được coi là chín muồi vào khoảng 40-50 tuổi còn vốn từ vựng phải đến 60-70 tuổi mới hoàn thiện.

Dù sao, khả năng làm việc trong ngày vẫn chịu ảnh hưởng bởi đồng hồ sinh học của bạn. Nếu thức khuya dậy muộn mà vẫn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, bạn có thể tiếp tục duy trì thói quen này.

Theo Minh Nhật - VnExpress

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

16 giờ trướcVận mệnh của tuổi Sửu năm Mậu Tuất 2018 sẽ ra sao? Hãy cùng Boi.vn dự đoán tử vi 2018 về công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe cho tuổi Sửu

Sức khỏe

Chùm ảnh: Lễ ký kết giữa BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ với Siemens Healthineers Việt Nam

Chùm ảnh: Lễ ký kết giữa BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ với Siemens Healthineers Việt Nam

2 giờ trướcSáng 22/9, tại khách sạn Intercontinental Saigon diễn ra lễ ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị và dịch vụ giữa Công ty TNHH Đầu tư Y tế Việt Cường và Siemens Healthineers cho dự án SIS Cần Thơ.

Tags

Tin khuyến mãi