Bình Phước xuất hiện bệnh lạ khiến 28 người nhập viện, 3 người tử vong

"Triệu chứng của căn bệnh lạ này diễn tiến rất nhanh, có trường hợp tử vong chỉ sau 3 ngày nhập viện"...

Sáng 12/7, Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, đang phối hợp cùng Viện Pastuer và BV bệnh Nhiệt đới TPHCM tiến hành phân tích mẫu xét nghiệm làm rõ nguyên nhân bệnh lạ xuất hiện trên địa bàn từ cuối tháng 6 đến nay khiến 3 người tử vong.

Theo báo cáo ban đầu, từ 24/6-11/7, tại 2 xã Thuận Lợi và Thuận Phú, huyện Đồng Phú có 28 trường hợp người dân nhập viện điều trị vì căn bệnh lạ.

Đã có 3 người tử vong ngay sau đó là bệnh nhân Lại, SN 2004, tử vong ngày 29/6; bệnh nhân Điểu Trích, SN 1998, tử vong ngày 30/6; bệnh nhân Nguyễn Trường Hậu, SN 1992, tử vong ngày 8/7.

Bình Phước xuất hiện bệnh lạ khiến 28 người nhập viện, 3 người tử vong - 1Đã có 3 trường hợp tử vong vì căn bệnh lạ ở tỉnh Bình Phước

Trao đổi với PV, ông Quách Ái Đức, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết: Triệu chứng của căn bệnh lạ này diễn tiến rất nhanh, có trường hợp tử vong chỉ sau 3 ngày nhập viện. Các bệnh nhân mắc bệnh tử vong điều có chung triệu chứng của bệnh bạch hầu nhưng khi làm xét nghiệm kết quả lại cho âm tính.

Sở Y tế tỉnh Bình Phước phối hợp với BV Nhiệt đới và Viện Pastuer TPHCM đã lấy mẫu xét nghiệm và đang tiến hành phân tích làm rõ căn bệnh.

Cùng với đó, các đơn vị đã triển khai các biện pháp phòng dịch như khoanh vùng, phun hóa chất tại nơi ở của người bệnh, người thân tiếp xúc với người bệnh để phòng ngừa lây lan.

PV sẽ tiếp tục thông tin về căn bệnh lạ này và kết quả xét nghiệm đến bạn đọc khi có kết quả từ Sở Y tế tỉnh Bình Phước.

Theo Văn Luận - Khám phá

Tag

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

16 giờ trướcVận mệnh của tuổi Sửu năm Mậu Tuất 2018 sẽ ra sao? Hãy cùng Boi.vn dự đoán tử vi 2018 về công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe cho tuổi Sửu

Sức khỏe

Chùm ảnh: Lễ ký kết giữa BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ với Siemens Healthineers Việt Nam

Chùm ảnh: Lễ ký kết giữa BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ với Siemens Healthineers Việt Nam

2 giờ trướcSáng 22/9, tại khách sạn Intercontinental Saigon diễn ra lễ ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị và dịch vụ giữa Công ty TNHH Đầu tư Y tế Việt Cường và Siemens Healthineers cho dự án SIS Cần Thơ.

Tags

Tin khuyến mãi