Bình Phước: Xót thương hai bé gái song sinh dính liền mông, không có hậu môn

Sáng 27/7, BV Đa khoa huyện Lộc Ninh (Bình Phước) cho biết, vừa qua bệnh viện đã phẫu thuật cho sản phụ người dân tộc S’tiêng, hai bé gái song sinh chào đời dính liền mông, không có hậu môn.

Đó là sản phụ Thị Quyền, SN 1998, trú xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh.

Trao đổi với PV, BS Huỳnh Thu Vân, Giám đốc BV Đa khoa huyện Lộc Ninh cho biết, sản phụ Quyền mang thai con đầu lòng được 33 tuần thì chuyển dạ và nhập viện vào ngày 22/4.

Sau khi khám, chẩn đoán kĩ, vào khoảng 5g sáng ngày 23/7, bác sĩ Vân cùng ekip đã tiến hành phẫu thuật mổ lấy con cho sản phụ Quyền.

“Ca mổ thành công hai bé gái chào đời cân nặng 3,4kg, dính liền mông, vùng xương cụt, có hai bộ phận sinh dục nhưng không có hậu môn. Đặc biệt một bé dị tật, chân phải ngắn, gối gập ra trước, phần bàn chân phải nhỏ hơn chân trái. Hai bé được đặt tên là Thị Hạnh và Thị Hồng”, BS Vân thông tin.

Xót thương hai bé gái song sinh dính liền mông, không có hậu môn - 1Hai bé song sinh dính liền mông không có hậu môn

Sau ca mổ, hai bé song sinh yếu nên nhanh chóng được hồi sức rồi được chuyển lên BV Nhi đồng 2, TPHCM để tiếp tục cứu chữa.

Về hoàn cảnh gia đình, BS Vân thông tin, sản phụ Quyền lúc nhập viện thẻ Bảo hiểm y tế hết hạn, đang được đổi, rất khó khăn. BS Vân đã quyết định cho nhập viện điều trị trước, mọi khoản chi phí tính sau.

Lúc chuyển hai bé lên bệnh viện Nhi đồng 2, BS Vân đã liên hệ với Phòng LĐTB&XH huyện Lộc Ninh xin toàn bộ chi phí vì gia đình không có tiền.

Hiện sản phụ Quyền đang tiếp tục được chăm sóc tại BV Đa khoa huyện Lộc Ninh, sức khỏe tốt.

Về nguyên nhân hai bé song sinh dính liền mông không có hậu môn, do hoàn cảnh khó khăn nên người nhà sản phụ Quyền chỉ đưa đi khám, siêu âm có một lần dẫn đến không tầm soát được di tật lúc mang thai.

“Đây là lần đầu tiên từ khi thành lập, BV Đa khoa huyện Lộc Ninh phẫu thuật cho sản phụ sinh con dính liền nhau lại bị dị tật”, BS Vân cho biết.

Theo Văn Luận - Khám phá

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

20 giờ trướcVận mệnh của tuổi Sửu năm Mậu Tuất 2018 sẽ ra sao? Hãy cùng Boi.vn dự đoán tử vi 2018 về công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe cho tuổi Sửu

Tags

Tin khuyến mãi