Biết giờ giấc nội tạng thải độc để lên chế độ ăn ngủ chuẩn chỉnh

Hãy đọc để rút ra những thói quen nào cần loại bỏ theo giờ giấc nội tạng như: không đi đại tiện lúc 5g chiều hay không uống thuốc ho lúc 3g sáng... nhé.

Ở độ tuổi như chúng ta, "chất độc" trong cơ thể sẽ được các cơ quan nội tạng tự cân bằng hoàn hảo, nếu được tạo điều kiện tốt nhất để "làm việc". Chúng ta chỉ việc ăn, ngủ, nghỉ đúng giờ, thải độc cứ để nội tạng lo.

Cứ mỗi 2 giờ, sẽ có một cơ quan trong cơ thể làm việc năng suất nhất và cơ quan đối diện ứng với bảng dưới đây sẽ hạ xuống thấp nhất. Chẳng hạn khi gan đang làm sạch máu hiệu quả nhất lúc 1-3g sáng thì lại là lúc ruột non ở trạng thái nghỉ ngơi. Đây chính là lí do vì sao ăn đêm thường xuyên sẽ gây thừa cân.

Đáng ngại nhiễm độc cơ thể nếu chúng ta không biết giờ giấc nội tạng thải độc - Ảnh 1.

Hãy đọc và rút ra những thói quen nào cần loại bỏ theo giờ giấc nội tạng như: không đi đại tiện lúc 5g chiều hay không uống thuốc ho lúc 3h sáng... nhé!

9 - 11g đêm: Hệ miễn dịch (Lympha) thải độc.

Đây là giờ tuyến giáp và tuyến thượng thận đang trao đổi chất để điều phối năng lượng cho các cơ quan khác bắt đầu "làm việc". Chúng ta tốt nhất nên ở nơi yên tĩnh, thư giãn hoặc tốt nhất là ngủ.

11g đêm - 1g sáng: Mật đang tích cực làm việc.

Bạn nên rơi vào giấc ngủ thật say để không mắc các bệnh về thận nhé.

1 - 3g sáng: Gan làm sạch các độc tố từ thực phẩm trong máu

Nếu say xỉn rồi đi ngủ, bạn sẽ thường giật mình tỉnh dậy vào khung thời gian này. Ngoài ra, nếu muốn da mịn màng từ bên trong, bạn cần ngủ thật say nhé.

Đáng ngại nhiễm độc cơ thể nếu chúng ta không biết giờ giấc nội tạng thải độc - Ảnh 2.

3 - 5g sáng: Lá phổi đang sung sức nhất

Là lí do vì sao mọi người ho nhiều nhất vào khoảng thời gian này. Lúc này chúng mình tránh uống thuốc ho nhé!

5 - 7g sáng: Ruột già được kích hoạt mạnh mẽ

Bạn biết mình nên làm gì rồi chứ? Đây chính là giờ "hoàng đạo" để đi đại tiện, thanh lọc cho một ngày mới.

7 - 9g sáng: Dạ dày hấp thu tốt nhất dinh dưỡng

Dạ dày đang làm việc siêu "chăm chỉ" để tạo ra năng lượng cho cơ thể, vì thế tuyệt đối không bỏ qua bữa sáng bạn nhé.

*Lưu ý: Chúng mình nên ăn trước 7g30 sáng. Ai có thói quen bỏ bữa sáng cần "chấn chỉnh" ngay nhé, kể cả nếu ăn muộn lúc 9 - 10g sáng thì vẫn nên ăn, muộn còn hơn không nhé.

Một cơ thể với các cơ quan nội tạng khoẻ khoắn sẽ thể hiện ngay ở thần thái, làn da, mái tóc và tâm trạng của chính bạn đấy. Yêu thương bản thân trước khi quá muộn nhé.

Theo Thu Trang - Thảo Nguyễn - Trí thức trẻ

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

12 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi