Biến khó khăn thành ý tưởng kinh doanh triệu đô

từ những khó khăn trở thành ý tưởng kinh doanh triệu đô từ những câu chuyện bình thường của người thành công,người sáng ;ập dropbox đã biến

Có 2 cách phản ứng đối với những KHÓ KHĂN trong cuộc sống :
1. Cằn nhằn
2. Chấp nhận và tìm GIẢI PHÁP

ý tưởng kinh doanh

Bạn thường chọn cách số 1 hay 2 ?

Nếu bạn chọn cách hai thì xin tặng bạn bài viết này và hãy biến những khó khăn thành ý tưởng kinh doanh triệu đô ngay bây giờ

khó khăn = vấn đề = nhu cầu ==> cần giải pháp = cơ hội

biến khó khăn thành ya tưởng kinh doanh triệu đô

 

1. Người Nhật thích ăn mì, nhưng cuộc sống bận rộn khiến họ khó có thể tự chế biến một cách nhanh chóng. Thay vì bực bội, họ cố gắng TÌM GIẢI PHÁP,và cuối cùng đã phát minh ra MÌ ĂN LIỀN, ngày nay đã phổ biến rộng khắp trên thế giới.

2. Sự ra đời của Dropbox: Một người Mỹ chuẩn bị file tài liệu thuyết trình lưu vào USB. Nhưng đến ngày phát biểu thì lại quên mang USB. Thay vì bực tức, anh ta ngày đêm suy nghĩ và đã cho ra đời dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox (có thể lấy file ở bất cứ mọi nơi) nhằm giải quyết vấn đề cho người hay quên.

3. Câu chuyện thành công của Warrren Buffett: Khủng hoảng tài chính năm 2008 khiến kinh tế thế giới điêu đứng, giá cổ phiếu toàn cầu sụt giảm mạnh. Hầu như ai cũng bực bội cằn nhằn, chỉ riêng Warren Buffett là lặng lẽ mua vào cổ phiếu của GoldmanSach – vì thời điểm đó chính là cơ hội số 1 để mua được cổ phiếu TỐT với GIÁ THẤP. Buffett đã lãi hàng triệu đô la từ hành động khôn ngoan này.

4. Hãng Uni-Qlo của Nhật Bản tiếp nhận nhiều góp ý/than phiền của khách hàng về chất lượng quần áo ấm. Thay vì cằn nhằn, họ đã suy nghĩ theo hướng tìm giải pháp, và đã tạo ra dòng sản phẩm áo quần Heat-tech giúp giữ nhiệt cho cơ thể trong mùa đông. Sản phẩm này bán rất chạy, doanh số tăng vọt.

Bài học rút ra:

Thay vì CẰN NHẰN, hãy thử tìm GIẢI PHÁP cho vấn đề đó xem sao.
“Thà thắp lên một ngọn nến, còn hơn là ngồi nguyền rủa bóng đêm”

Nội dung: lejapan.com

cơ hội khó khăn làm giàu ý tưởng 2014-05-27
Hòa Trương

Tag

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

16 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 21/09/2017

Sức khỏe

Lá thư ngộ nghĩnh ông bố gửi con trai lười đánh răng

Lá thư ngộ nghĩnh ông bố gửi con trai lười đánh răng

1 giờ trướcVì con trai lười đánh răng, Henry Warren (Anh) nảy ra ý tưởng gửi thư dưới danh nghĩa tiên răng, một nhân vật được trẻ em yêu mến.

Tags

Tin khuyến mãi