Bị tăng huyết áp? Hãy uống nước ép anh đào

Mới đây, các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra rằng, đối với những người bị tăng huyết áp thì việc dùng nước ép anh đào tốt không kém thuốc hạ huyết áp.

Tăng huyết áp ảnh hưởng đến 5 triệu người ở Anh và nếu không được điều trị, tăng huyết áp có thể làm tăng nguy cơ đau tim, bệnh thận, đột quỵ và mất trí nhớ.

Tăng huyết áp nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe

Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm trên 15 người có dấu hiệu sớm của tăng huyết áp. Những tình nguyện viên tham gia thử nghiệm đã được uống 60ml nước anh đào pha loãng với 100ml nước và nhóm còn lại uống đồ uống giả dược.

Kết quả là, những người uống nước anh đào cô đặc pha loãng với nước theo tỷ lệ trên giúp hạ huyết áp của họ xuống 7% trong vòng 3 giờ.

Theo nghiên cứu, điều này có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ lên đến 38% và bệnh tim là 23%. Những bệnh nhân sử dụng thuốc hạ huyết áp cũng có những tác động tương tự, các nhà khoa học thuộc Đại học Northumbria, Anh cho biết.

Quả anh đào giàu acid phenolic tốt cho sức khỏe

Các nhà khoa học nhận thấy rằng nước ép anh đào có tác động mạnh mẽ đến huyết áp do chúng rất giàu acid phenolic – một loại chất chống oxy hóa tự nhiên. Khi theo dõi các tình nguyện viên, nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng sự cải thiện huyết áp xuất hiện khi hàm lượng acid phenolic và acid vanilic đạt ở mức cao trong máu.

Uống nước ép anh đào để vừa giải khát, vừa tốt cho tim

Trưởng nhóm nghiên cứu, chuyên gia dinh dưỡng, bà Karen Keane cho biết, phần lớn bệnh tim mạch hiện nay xảy ra do các yếu tố nguy cơ (có thể được kiểm soát) như tăng huyết áp, cholesterol, béo phì, sử dụng thuốc lá, lười hoạt động thể chất và bệnh đái tháo đường...

“Tăng huyết áp là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong do bệnh tim mạch, song mức giảm huyết áp tương đối nhỏ có thể làm giảm tỷ lệ tử vong”, Karen Keane nói.

Theo Healthplus/Phunu News

Tin liên quan

Đời sống

Xem tử vi ngày 19/08/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 19/08/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 09:25Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 19/08/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Sức khỏe

Những việc tuyệt đối không nên làm sau khi ăn no

Những việc tuyệt đối không nên làm sau khi ăn no

43 phút trướcMột số thói quen tưởng như vô hại sau bữa cơm nhưng lại là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Tags

Tin khuyến mãi