Bệnh viện tư nhân đầu tiên được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ

  • 10/07/17
PNVN Bộ Y tế vừa ký quyết định công nhận Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức - BV Mỹ Đức (TPHCM) đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.
Đây cũng là bệnh viện y tế tư nhân đầu tiên trong cả nước được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ.

Trước đây, cả nước có 3 cơ sở y tế công lập thực hiện kỹ thuật mang thai hộ gồm BV Phụ sản Trung ương, BV Trung ương Huế và BV Phụ sản Từ Dũ TPHCM.

Theo BV Mỹ Đức, Đơn vị Hỗ trợ sinh sản BV Mỹ Đức (IVFMD) là Trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm đạt chuẩn chất lượng RTAC (Úc). Trước đây những trường hợp cần thực hiện mang thai hộ thì bệnh viện phải giới thiệu sang các bệnh viện được Bộ Y tế cho phép để thực hiện. Còn giờ đây, những trường hợp này có thể thực hiện ngay tại BV Mỹ Đức.

“Việc thực hiện kỹ thuật mang thai hộ tại bệnh viện sẽ phần nào giúp cho người bệnh thuận tiện hơn. Chi phí thực hiện sẽ đúng như quy định”, đại diện BV Mỹ Đức cho hay.
BV Mỹ Đức là bệnh viện y tế tư nhân đầu tiên trong cả nước được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộivfmd-thu-thuat.jpg Đối tượng nhờ mang thai hộ là các cặp vợ chồng vô sinh. Trong đó, người vợ không có tử cung (do bẩm sinh hay sau phẫu thuật), có bất thường tử cung (đau xơ tử cung, lạc tuyến trong cơ tử cung, dính buồng tử cung) và thụ tinh trong ống nghiệm thất bại nhiều chu kỳ hay có chống chỉ định mang thai hay sinh con vì các bệnh lý nội khoa.

Để được xét duyệt thực hiện mang thai hộ, cặp vợ chồng mong con cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được quy định theo nghị định số 10/2015/NĐ-CP ngày 28/1/2015. Hồ sơ nộp về sẽ được Hội đồng thẩm định hồ sơ mang thai hộ BV Mỹ Đức, gồm các bác sĩ cố vấn cấp cao về chuyên môn Sản phụ khoa, Hỗ trợ sinh sản và Nội khoa xét duyệt.

Theo thống kê, mỗi năm nước ta có khoảng từ 500-700 trường hợp có nhu cầu nhờ mang thai hộ. Chi phí một lần thực hiện mang thai hộ khoảng 2.000-3.000 USD, tương đương 60-70 triệu đồng trong trường hợp ca khó; ca bình thường thì chi phí khoảng từ 40-45 triệu đồng. 

Theo Đông Quân - Phụ nữ Việt Nam

Tag

Tin liên quan

Xem bói

Yêu là cưới chứ đừng để lỡ người đàn ông có tướng VƯỢNG THÊ

Yêu là cưới chứ đừng để lỡ người đàn ông có tướng VƯỢNG THÊ

15/11/17Phụ nữ ai chẳng mong lấy được tấm chồng như ý, nếu bạn gặp được người đàn ông có tướng vượng thê như thế này thì nhất định đừng bỏ lỡ nhé.

Xem tuổi

Vận mệnh người tuổi Tý theo tháng sinh âm lịch

Vận mệnh người tuổi Tý theo tháng sinh âm lịch

18/10/17Bạn có biết tháng sinh có thể quyết định vận mệnh con người không? Cùng xem vận mệnh người tuổi Tý theo tháng sinh âm lịch ra sao nhé.

Xem ngày

Bói nghề nghiệp năm 2017 cho người tuổi Dậu

Bói nghề nghiệp năm 2017 cho người tuổi Dậu

18/10/17Bói nghề nghiệp năm 2017 cho người tuổi Dậu, trong năm Đinh Dậu, Quan Lộc cung của người tuổi Dậu gặp Tướng Tinh đại quý nhân đức cao vọng trọng.

Tổng hợp

Đâu là tháng phát tài phát lộc của tuổi Thân năm 2018

Đâu là tháng phát tài phát lộc của tuổi Thân năm 2018

21 giờ trướcTử vi cho thấy năm 2018 có lợi cho chuyện làm ăn buôn bán của tuổi Thân, tiền bạc ùn ùn kéo tới. Vậy chính xác thì tháng phát tài năm 2018 của tuổi Thân là khi

Tags

Nhân tướng học

Giải mã giấc mơ