Bệnh viện tư nhân đầu tiên được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ

PNVN Bộ Y tế vừa ký quyết định công nhận Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức - BV Mỹ Đức (TPHCM) đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.
Đây cũng là bệnh viện y tế tư nhân đầu tiên trong cả nước được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ.

Trước đây, cả nước có 3 cơ sở y tế công lập thực hiện kỹ thuật mang thai hộ gồm BV Phụ sản Trung ương, BV Trung ương Huế và BV Phụ sản Từ Dũ TPHCM.

Theo BV Mỹ Đức, Đơn vị Hỗ trợ sinh sản BV Mỹ Đức (IVFMD) là Trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm đạt chuẩn chất lượng RTAC (Úc). Trước đây những trường hợp cần thực hiện mang thai hộ thì bệnh viện phải giới thiệu sang các bệnh viện được Bộ Y tế cho phép để thực hiện. Còn giờ đây, những trường hợp này có thể thực hiện ngay tại BV Mỹ Đức.

“Việc thực hiện kỹ thuật mang thai hộ tại bệnh viện sẽ phần nào giúp cho người bệnh thuận tiện hơn. Chi phí thực hiện sẽ đúng như quy định”, đại diện BV Mỹ Đức cho hay.
BV Mỹ Đức là bệnh viện y tế tư nhân đầu tiên trong cả nước được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộivfmd-thu-thuat.jpg Đối tượng nhờ mang thai hộ là các cặp vợ chồng vô sinh. Trong đó, người vợ không có tử cung (do bẩm sinh hay sau phẫu thuật), có bất thường tử cung (đau xơ tử cung, lạc tuyến trong cơ tử cung, dính buồng tử cung) và thụ tinh trong ống nghiệm thất bại nhiều chu kỳ hay có chống chỉ định mang thai hay sinh con vì các bệnh lý nội khoa.

Để được xét duyệt thực hiện mang thai hộ, cặp vợ chồng mong con cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được quy định theo nghị định số 10/2015/NĐ-CP ngày 28/1/2015. Hồ sơ nộp về sẽ được Hội đồng thẩm định hồ sơ mang thai hộ BV Mỹ Đức, gồm các bác sĩ cố vấn cấp cao về chuyên môn Sản phụ khoa, Hỗ trợ sinh sản và Nội khoa xét duyệt.

Theo thống kê, mỗi năm nước ta có khoảng từ 500-700 trường hợp có nhu cầu nhờ mang thai hộ. Chi phí một lần thực hiện mang thai hộ khoảng 2.000-3.000 USD, tương đương 60-70 triệu đồng trong trường hợp ca khó; ca bình thường thì chi phí khoảng từ 40-45 triệu đồng. 

Theo Đông Quân - Phụ nữ Việt Nam

Tag

Tin liên quan