Bệnh viêm hạch mãn tính có tiến triển thành ung thư?

Em muốn hỏi bệnh viêm hạch mãn tính có nguy hiểm và có thể tiến triển thành ung thư không ạ? Em có phải thường xuyên đi kiểm tra và dùng thuốc như thế nào?
Lúc trước khi bị nhiệt miệng em không bị nổi hạch, nhưng dạo gần đây em bị thì kéo theo hạch nổi dưới cằm. Em có đi khám lấy sinh thiết BS kết luận viêm hạch và không cho thuốc vì đang cho con bú. Lần này em không bị loét miệng nhưng hạch lại nổi dưới mang tai trái có đau, bên phải cũng có nhưng không đau. Em có đi khám lại và sinh thiết lần nữa ở bệnh viện K, BS kết luận viêm hạch mãn tính ạ. Xin BS tư vấn ạ.

(Nguyễn Thị Thuý - Hải Phòng)

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Chào em,

Hạch bao gồm hạch ác tính và hạch lành tính. Hạch ác tính do nguyên nhân ung thư nguyên phát tại hạch hoặc ung thư thứ phát từ cơ quan khác di căn đến. Hạch lành tính được chia thành hạch viêm đặc hiệu và không đặc hiệu. Hạch viêm mãn tính được nằm trong nhóm hạch lành tính. Vì vậy em không nên quá lo lắng.

Hạch viêm mãn tính thường hiếm khi mất đi, tồn tại lâu dài. Nếu em thấy hiện tượng hạch tăng kích thước nhanh chóng, xuất hiện thêm ở nhiều vị trí khác nhau, kém di động... lúc này em nên tái khám để xác định chẩn đoán và có hướng điều trị tích cực.

BS Trần Thị Thu Cúc - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

2 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi