Bệnh nhân mang khối u buồng trứng nặng 32 kg

Gia đình phát hiện chị Dung có khối u từ 6 năm trước nhưng không đi điều trị mà uống thuốc nam. Khối u ngày càng to, người phụ nữ không ăn uống được nên đến bệnh viện cấp cứu.

Sáng 28/7, BV Ung bướu Cần Thơ cho biết, nơi này vừa thực hiện thành công phẫu thuật cắt khối u buồng trứng nặng 32 kg cho nữ bệnh nhân ở Hậu Giang.

Bệnh nên tên Dung (54 tuổi, người dân tộc Khmer) được người nhà đưa đến cấp cứu trong tình trạng suy kiệt nặng, khó thở khi nằm do ổ bụng rất to.

Benh nhan mang khoi u buong trung nang 32 kg hinh anh 1Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy kiệt nặng. Ảnh: M.A

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có nhiều dịch ổ bụng. Kết quả chụp CT-scan cho thấy, chị này có u chiếm toàn bộ ổ bụng, chèn ép các cơ quan khác, thận hai bên ứ nước…

Theo BS CK II Huỳnh Thảo Luật - Phó Giám đốc BV Ung bướu Cần Thơ, trước khi tiến hành phẫu thuật, BV đã tiến hành xét nghiệm và truyền 5 đơn vị hồng cầu lắng cho bệnh nhân.

Các bác sĩ đã rút trong khối u khoảng 20 lít dịch, lau rửa ổ bụng và bóc tách cắt khối u. Ca phẫu thuật thành công, hiện bệnh nhân được tiếp tục theo dõi, chăm sóc và hồi sức tích cực.

Người nhà chị Dung cho biết, chị từng đi khám và phát hiện khối u cách đây hơn 6 năm, nhưng không đến bệnh viện điều trị mà được người quen hướng dẫn uống thuốc nam. Do chữa trị không đúng cách, bụng ngày càng to dần.

* Tên bệnh nhân đã thay đổi.

Theo Minh Anh - Zing

Tin liên quan

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

16 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/08/2017

Tags

Tin khuyến mãi