Bệnh nhân bị uốn ván sau khi đổ xăng vào vết thương

Khi em H. phụ gia đình cắt cỏ thì bị lưỡi dao phăng trúng ngón trỏ tay trái. Thấy máu chảy, người nhà tưới xăng lên vết thương, vài ngày sau H. có biểu hiện cứng hàm, khó ăn uống.
Ngày 16/10, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, bệnh viện này đang điều trị cho bệnh nhân nam Tr.T.H. (15 tuổi, nhà ở huyện Tân Châu, tỉnh An Giang) bị uốn ván nặng sau khi người nhà đổ xăng vào vết thương.

Ảnh mang tính chất minh họa. Internet
Benh nhan bi uon van sau khi do xang vao vet thuong

Bảy ngày trước, khi em H. phụ gia đình cắt cỏ thì bị lưỡi dao phăng trúng ngón trỏ tay trái. Thấy máu chảy, người nhà đã không sát trùng mà vội tưới xăng lên vết thương, vài ngày sau em H. bắt đầu có biểu hiện cứng hàm, khó ăn uống.

Bệnh nhân được đưa lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trong tình trạng cứng toàn thân, khó thở và co giật liên tục. Hiện bệnh nhân hôn mê nên các bác sĩ đã đặt nội khí quản, hỗ trợ thở máy, cho dùng thuốc dãn cơ, thuốc chống co giật và kháng sinh…

Theo Thanh Khê - Phụ nữ TPHCM

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

13 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 17/10/2017

Sức khỏe

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

1 giờ trướcNghe có vẻ buồn cười nhưng việc chuẩn bị về mặt dinh dưỡng khi muốn có con vừa được các nhà khoa học chứng minh là… nhiệm vụ của đàn ông.

Tags

Tin khuyến mãi