Bệnh nhân bị uốn ván sau khi đổ xăng vào vết thương

Khi em H. phụ gia đình cắt cỏ thì bị lưỡi dao phăng trúng ngón trỏ tay trái. Thấy máu chảy, người nhà tưới xăng lên vết thương, vài ngày sau H. có biểu hiện cứng hàm, khó ăn uống.
Ngày 16/10, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, bệnh viện này đang điều trị cho bệnh nhân nam Tr.T.H. (15 tuổi, nhà ở huyện Tân Châu, tỉnh An Giang) bị uốn ván nặng sau khi người nhà đổ xăng vào vết thương.

Ảnh mang tính chất minh họa. Internet
Benh nhan bi uon van sau khi do xang vao vet thuong

Bảy ngày trước, khi em H. phụ gia đình cắt cỏ thì bị lưỡi dao phăng trúng ngón trỏ tay trái. Thấy máu chảy, người nhà đã không sát trùng mà vội tưới xăng lên vết thương, vài ngày sau em H. bắt đầu có biểu hiện cứng hàm, khó ăn uống.

Bệnh nhân được đưa lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trong tình trạng cứng toàn thân, khó thở và co giật liên tục. Hiện bệnh nhân hôn mê nên các bác sĩ đã đặt nội khí quản, hỗ trợ thở máy, cho dùng thuốc dãn cơ, thuốc chống co giật và kháng sinh…

Theo Thanh Khê - Phụ nữ TPHCM

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

6 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

1 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi