Bé hay quên và lười suy nghĩ có thể mắc bệnh kém tập trung?

Bé hay quên và lười suy nghĩ có thể mắc bệnh kém tập trung?

Bé hay quên và lười suy nghĩ có phải mắc bệnh không tập trung không là thắc mắc của nhiều bậc cha mẹ. Bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng hay quên lười suy nghĩ của trẻ dưới đây nhé.

Con trai tôi tám tuổi, rất mê xem tivi và thường không tập trung. Tôi quy định bé chỉ được xem tivi mỗi ngày một tiếng nhưng bé vẫn rất hay quên và lười suy nghĩ. Mới dặn dò xong, hỏi lại bé đã quên. Có phải con tôi bị bệnh kém tập trung không? –

Vân An (TP.HCM)

be hay quen va luoi suy nghi co phai mac

BS.CK2 Thái Thanh Thuỷ

Trưởng khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM:

Thông thường phụ huynh hay nhầm lẫn giữa bệnh kém tập trung và sự tập trung theo ý trẻ, nếu là bệnh kém tập trung thì trẻ không thể ngồi yên trong một khoảng thời gian nhất định, cho dù là hoạt động trẻ yêu thích (ví dụ xem tivi); trẻ thay đổi hoạt động liên tục và mỗi hoạt động đều không kéo dài. Trường hợp con bạn, tôi không nghĩ bé có vấn đề về khả năng tập trung, nếu bạn thu xếp được thời gian thì đi kiểm tra thêm khả năng ghi nhớ của bé theo độ tuổi tại khoa tâm lý bệnh viện Nhi đồng 2 vào các ngày trong tuần.

Tags: Nuôi dạy con, lười học

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Bày chiêu CẦU MAY XUA RỦI cho 12 con giáp trong tháng cô hồn

Bày chiêu CẦU MAY XUA RỦI cho 12 con giáp trong tháng cô hồn

3 giờ trướcBước vào tháng 7 âm lịch, tháng cô hồn hầu hết mọi người đều cảm thấy lo lắng, bởi tháng này được cho là một tháng kém lành, nhiều điềm xấu.

Tags

Tin khuyến mãi