Bé gần 2 tuổi nguy kịch do uống nhầm dầu hỏa

Sau khi uống nhầm dầu hỏa, cháu bé ho sặc sụa, khó thở, tím tái nên gia đình đưa vào BV Nhi Trung ương.

Khoa Cấp cứu chống độc - BV Nhi Trung ương vừa cứu sống một bệnh nhi gần 2 tuổi ở Thạch Thất, Hà Nội, bị nguy kịch sau khi uống nhầm dầu hỏa. Từ trường hợp này, một lần nữa nhắc nhở các gia đình trong việc cất giữ cẩn thận những vật dụng để không gây nguy hiểm cho trẻ.

Trẻ rất dễ uống nhầm hóa chất đựng trong các chai nước (ảnh minh họa)
be gan 2 tuoi nguy kich do uong nham dau hoa hinh 0

Trước đó, trong buổi liên hoan, khi người lớn không để ý, cháu bé đã uống nhầm chai dầu hỏa đang được mở nắp để trong nhà. Sau đó, cháu ho sặc sụa, khó thở, tím tái nên gia đình đưa vào BV Nhi Trung ương.

Tại đây, cháu được chẩn đoán viêm phổi nặng, suy hô hấp phải thở ô-xy và dùng kháng sinh. Sau 2 ngày điều trị, cháu bé đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch

BS Ngô Anh Vinh, khoa Cấp cứu chống độc - BV Nhi Trung ương cho biết, thời gian qua có nhiều trẻ vô tình uống nhầmxăng, dầu, cồn, hóa chất, khi người lớn bất cẩn.

Khi phát hiện các trường hợp này, lập tức đưa đến cơ sở y tế và không tự ý gây nôn cho trẻ vì có thể gây sặc và làm hóa chất lan rộng, gây tổn thương nặng thêm.

Theo Văn Hải - VOV

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

20 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 29 Tháng 6 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Tags

Tin khuyến mãi