Bé gái nhỏ tuổi nhất thế giới được đông lạnh trứng chờ sinh con

Một bé gái 2 tuổi người Anh mắc ung thư đã trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới có buồng trứng chưa trưởng thành được đóng băng để dự phòng cho việc sinh con trong tương lai.

Trang Telegraph đưa tin, bé gái chuẩn bị trải qua quá trình hóa trị và xạ trị để tiêu diệt các tế bào ung thư. Quá trình điều trị này nhiều khả năng thành công nhưng gây hại cho buồng trứng, khiến bệnh nhân có nguy cơ vô sinh sau này.

Gia đình bệnh nhân và các bác sĩ đã quyết định đông lạnh trứng của cô bé để phục vụ cho việc sinh con trong tương lai. Bé gái trở thành người trẻ nhất thế giới được đông lạnh trứng để hỗ trợ khả năng sinh sản.

Ảnh: Stuff.

be-gai-nho-tuoi-nhat-the-gioi-duoc-dong-lanh-trung-cho-sinh-con

Các chuyên gia tại Đại học Oxford đã thành công trong việc trích xuất trứng chưa trưởng thành từ trẻ mới biết đi rồi phát triển chúng trong phòng thí nghiệm cho đến khi trứng trưởng thành, sau đó nhanh chóng đông lạnh trứng cho mai sau.

Họ cũng có thể đóng băng mô buồng trứng để sau này cấy ghép trở lại cơ thể bệnh nhân. Cách tiếp cận theo hai hướng này đã được thực hiện tại Oxford.

Giáo sư Stuart Lavery, bác sĩ tư vấn phụ khoa tại Bệnh viện Hammersmith, cho rằng đây là một bước đột phá trong điều trị vô sinh.

 Năm ngoái các bác sĩ người Bỉ công bố em bé đầu tiên chào đời từ người mẹ đã được cấy ghép buồng trứng khi còn là thiếu nữ. Đầu năm nay, một phụ nữ Anh đã trở thành người đầu tiên được cấy ghép buồng trứng đông lạnh từ hồi cô lên 8 tuổi.

Theo Lê Nga - VnExpress

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

4 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi