Bất ngờ với tác động của chiều cao tới sức khỏe

Nguy cơ mắc bệnh ung thư, tiểu đường loại 2... ở những người cao và thấp hoàn toàn khác nhau, có thể khiến bạn phải bất ngờ.
Người cao có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn

Đối với những phụ nữ cao hơn so với chiều cao trung bình, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 của họ sẽ thấp hơn.

bat-ngo-voi-tac-dong-cua-chieu-cao-toi-suc-khoe-giadinhvietnam.com 1Phụ nữ cao có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 của họ sẽ thấp hơn.(Ảnh minh họa)

Người cao có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn

Theo Boldsky, các nhà nghiên cứu đã công bố kết quả một cuộc khảo sát, chỉ ra nguy cơ ung thư cao hơn ở những người cao, đặc biệt là phụ nữ. Những phụ nữ cao dễ mắc nhiều bệnh ung thư, như ung thư vú, u ác tính, ung thư buồng trứng...

Người thấp sống lâu hơn người cao

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng người càng cao càng dễ bị lão hóa nhanh hơn. Đàn ông thấp lại có tuổi thọ dài hơn. Nghiên cứu này đã xem xét trên 8.000 người Nhật, Mỹ trong vòng 40 năm để có kết luận trên.

Ngoài ra, những nhà nghiên cứu còn ước đoán rằng đàn ông cao dễ bị các chứng bệnh mạn tính hơn đàn ông thấp.

Người thấp giảm nguy cơ bị khối máu đông

Người cao lớn có lối sống ít vận động có nguy cơ phát triển khối máu đông hoặc huyết khối tĩnh mạch cao hơn. Một nghiên cứu vào năm 2015 cho thấy đàn ông cao 1,95-2 m tăng nguy cơ bị khối máu đông đến 2,5 lần.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

8 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Sức khỏe

Ống hút nhựa có độc?

Ống hút nhựa có độc?

1 giờ trướcHiện nay, những chiếc ống hút nhựa trở thành vật dụng quen thuộc gắn liền với những thức uống khác nhau như trà sữa, sinh tố, nước giải khát.

Tags

Tin khuyến mãi