Bất ngờ với tác động của chiều cao tới sức khỏe

Nguy cơ mắc bệnh ung thư, tiểu đường loại 2... ở những người cao và thấp hoàn toàn khác nhau, có thể khiến bạn phải bất ngờ.
Người cao có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn

Đối với những phụ nữ cao hơn so với chiều cao trung bình, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 của họ sẽ thấp hơn.

bat-ngo-voi-tac-dong-cua-chieu-cao-toi-suc-khoe-giadinhvietnam.com 1Phụ nữ cao có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 của họ sẽ thấp hơn.(Ảnh minh họa)

Người cao có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn

Theo Boldsky, các nhà nghiên cứu đã công bố kết quả một cuộc khảo sát, chỉ ra nguy cơ ung thư cao hơn ở những người cao, đặc biệt là phụ nữ. Những phụ nữ cao dễ mắc nhiều bệnh ung thư, như ung thư vú, u ác tính, ung thư buồng trứng...

Người thấp sống lâu hơn người cao

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng người càng cao càng dễ bị lão hóa nhanh hơn. Đàn ông thấp lại có tuổi thọ dài hơn. Nghiên cứu này đã xem xét trên 8.000 người Nhật, Mỹ trong vòng 40 năm để có kết luận trên.

Ngoài ra, những nhà nghiên cứu còn ước đoán rằng đàn ông cao dễ bị các chứng bệnh mạn tính hơn đàn ông thấp.

Người thấp giảm nguy cơ bị khối máu đông

Người cao lớn có lối sống ít vận động có nguy cơ phát triển khối máu đông hoặc huyết khối tĩnh mạch cao hơn. Một nghiên cứu vào năm 2015 cho thấy đàn ông cao 1,95-2 m tăng nguy cơ bị khối máu đông đến 2,5 lần.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

Tin liên quan

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

16 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/08/2017

Tags

Tin khuyến mãi