Bất ngờ trước 5 thói quen khiến gương mặt bạn ngày càng xấu đi

Có 5 thói quen này thì nên chữa ngay để không hối hận vì mặt càng ngày càng xấu nhé.
Nhai kẹo cao su liên tục

Nhai kẹo cao su không xấu nhưng nếu bạn nhai quá thường xuyên, lúc nào cũng có viên cao su trong miệng để nhai thì lại vô cùng gây hại. Bởi chính việc vận động hàm quá mức sẽ khiến cơ hàm phát triển nhanh hơn bình thường. Lâu dần, có khả năng ảnh hưởng đến hình dạng khuôn mặt, xương hàm 2 bên sẽ to ra và mặt bạn sẽ không còn thon gọn nữa nhé.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể nhai kẹo cao su nếu thích, tuy nhiên không nên nhai quá thường xuyên nếu muốn có gương mặt thon gọn.

Bất ngờ trước 4 thói quen khiến gương mặt bạn ngày càng xấu đi - Ảnh 1.

Nhai lệch 1 bên

Nhiều bạn có thói quen khi ăn chỉ nhai đúng 1 bên, còn bên còn lại ít khi nào vận động đến. Thói quen này không chỉ khiến 1 bên răng của bạn bị yếu đi mà còn khiến bên răng nhai nhiều dễ bị mòn hơn.

Đặc biệt, hậu quả mà không ai muốn có nhất là gương mặt bạn sẽ bị méo lệch do 2 bên hàm phát triển không đều nhau. Do đó, khi ăn bạn nên lưu ý nhai đều cả 2 bên răng thì mới cân bằng bạn nhé.

Bất ngờ trước 4 thói quen khiến gương mặt bạn ngày càng xấu đi - Ảnh 2.

Vuốt mũi để sống mũi cao hơn

Vuốt mũi để sống mũi cao hơn là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm nhé. Bởi hiện nay, chưa có căn cứ nào chứng minh rằng việc vuốt mũi có thể giúp sống mũi nâng lên. Trong khi đó, chính thói quen vuốt mũi này sẽ khiến nếp nhăn quanh mũi hình thành nhanh hơn. Đặc biệt, thói quen này còn ảnh hưởng đến khoang mũi, tổn thương niêm mạc mũi tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây bệnh nhiều hơn.

Do đó, nếu bạn đang có thói quen vuốt mũi tai hại này thì nên dừng ngay, bởi mũi không cao lên mà nhiều khi rước họa vào thân đấy.

Bất ngờ trước 4 thói quen khiến gương mặt bạn ngày càng xấu đi - Ảnh 3.

Thường xuyên chạm tay vào mặt

Đây có lẽ là thói quen ai cũng mắc phải. Trong khi đó, đôi tay có thể xem là bộ phận tiếp xúc với đa dạng các loại vi khuẩn nhất. Do đó, mỗi lần chạm tay lên mặt là có không biết bao nhiêu bụi bẩn, vi khuẩn từ tay xâm nhập vào da mặt và gây hại.

Những nốt mụn sẵn có trên mặt sẽ dễ bị sưng tấy hơn do vi khuẩn tấn công, đồng thời da mặt đang trơn láng cũng nổi mụn nhiều hơn do bụi bẩn bám nhiều vào lỗ chân lông. Do đó, mỗi ngày chỉ cần bạn hạn chế sờ tay lên mặt thì cũng giúp cho da mặt đẹp và láng mịn hơn đấy.

Bất ngờ trước 4 thói quen khiến gương mặt bạn ngày càng xấu đi - Ảnh 4.

Chun mũi, nheo mắt

Nhiều bạn trẻ ngày nay khi chụp hình thường có thói quen chun mũi, nheo mắt để trông đáng yêu và trẻ trung hơn. Trong khi đó, bạn cũng dễ dàng nhận ra thói quen này tạo nên những nếp nhăn quanh mắt và trên sống mũi rất rõ rệt. Lâu dần, khả năng da mặt xuất hiện thêm nhiều nếp nhăn hằn rõ là điều không tránh khỏi.

Do đó, bạn nên hạn chế thói quen chun mũi, nheo mắt. Đặc biệt khi đi những nơi ô nhiễm, nắng nóng thì nhớ mang kính râm để mắt không bị nheo tạo thêm nhiều nếp nhăn sớm trước tuổi bạn nhé.

Bất ngờ trước 4 thói quen khiến gương mặt bạn ngày càng xấu đi - Ảnh 5.
Theo Đoan Trang - Trí thức trẻ

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi